10X Hưng Yên không có đối thủ về điểm số ở cả 4 vòng thi Olympia

Bùi Văn Thành về nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng hai, quý II với 280 điểm. Nam sinh gây ấn tượng vì dẫn đầu "đoàn leo núi" ở cả 4 vòng thi.

Tranh tài với Bùi Văn Thành (THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên) ở cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 13/1 là Hoàng Đức Mạnh (THPT Đồ Sơn, Hải Phòng), Trần Trung Kiên (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) và Bùi Đoàn Khánh Quân (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM).

Ở vòng thi mở đầu, Văn Thành là thí sinh khởi động tốt nhất với 8/12 câu trả lời đúng và dẫn đầu "đoàn leo núi" với 80 điểm. Lúc này, Khánh Quân bám sát với 70 điểm, Đức Mạnh có 50 điểm và Trung Kiên 30 điểm.

Sau khi 3/4 hàng ngang gợi ý được lật mở, Trung Kiên giải được ô từ khóa “hệ hô hấp” và giành thêm 40 điểm. Thứ tự các thí sinh có chút thay đổi khi Văn Thành vẫn dẫn đầu với 110 điểm, theo sau là Khánh Quân 100 điểm, Trung Kiên 90 điểm và Đức Mạnh 80 điểm.

4 thí sinh của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Đức Mạnh, Trung Kiên, Văn Thành và Khánh Quân. Ảnh:Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Số điểm 4 thí sinh bám sát nhau khiến cuộc đua Tăng tốc thêm gay cấn. Với phong độ ổn định, Văn Thành tiếp tục không có đối thủ về điểm số với quỹ điểm 210, trong khi Đức Mạnh vươn lên vị trí thứ hai với 190 điểm, Trung Kiên có 180 điểm và Khánh Quân 160 điểm.

Không có màn "lội ngược dòng" nào diễn ra ở vòng thi quyết định Về đích. Văn Thành với lợi thế về điểm số chỉ chọn gói an toàn 40 điểm và hoàn thành khá tốt. 10X còn giành 20 điểm ở lượt chơi của thí sinh Về đích cuối cùng và giành giải nhất với 280 điểm chung cuộc.

Với 205 điểm, Khánh Quân vẫn còn cơ hội đi tiếp vào cuộc thi tháng 2, quý II trong tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Giải ba tuần này được trao cho Trung Kiên và Đức với lần lượt 200, 155 điểm.