20 đối tượng cầm súng cùng nhiều 'hàng nóng' đi xử lý đối thủ

Do mâu thuẫn trong việc làm ăn, 20 đối tượng ở quận Long Biên (Hà Nội) đã bàn bạc nhau dùng súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải, cùng tuýp sắt, kiếm… để đi tìm đối thủ đánh đàn em của mình nhằm "trả thù".

Ngày 12-3, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật", gồm: Đỗ Thanh Tùng (SN 1992), Phạm Văn Tùng (SN 1998), Trần Trí Bắc (SN 1996), Hoàng Văn Hiếu (SN 1989), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993), Phan Văn Tư (SN 1999), Mai Văn Quang (SN 1999), Đinh Trọng Hà (SN 1995), đều trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

8 đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cung cấp, do mâu thuẫn trong việc Bùi Văn Nam đánh nhân viên dịch vụ do Hoàng Văn Hiểu và Trương Văn Hướng quản lý, nên nhóm của Hiểu và Hướng nhiều lần tìm nhóm của Nam (gồm Nam và Quân) để "trả thù".

Đến khoảng 14 giờ ngày 1-3, Hiểu rủ thêm đồng bọn hơn 10 người đi tìm Nam và Quân. Trước khi đi, nhóm này lấy khẩu súng dạng ổ quy tự chế, rồi đi ra địa điểm đã hẹn. Tại đây, Đinh Trọng Hà lấy khẩu trang quấn vào nòng súng và cho vào hộp đựng.

Khi nhóm của Hiểu đang tập trung ở địa điểm đã hẹn thì Hướng và nhóm của mình cũng đi tìm Nam. 2 nhóm này tập trung cùng đi tìm để "xử lý" đối thủ.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, các đối tượng đi xe máy và 1 xe taxi đến khu phòng trọ tìm Quân và Nam, nhưng không gặp mà chỉ có anh Trần Quốc T. (là em của Quân) ở nhà. Nhóm này hỏi nơi Quân đang ở nhưng anh T. không biết thì các đối tượng đã lao vào dùng điếu cày đánh anh T. Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục tát, đánh vào mặt anh T. và bắt nạn nhân lên xe ôtô để đi tìm nhóm của Quân.

Trong lúc di chuyển trên xe ôtô mà không tìm được Quân, nhóm này liên tục hành hung anh T. Đỉnh điểm, đối tượng Hà rút khẩu súng gí vào đầu anh T. yêu cầu nạn nhân nói nơi Quân đang trốn.

Tiếp đó, nhóm này bắt anh T. gọi cho Quân nhưng không liên lạc được nên đã đánh và bắt anh T. ngậm dép.

Sau thời gian di chuyển đến một số địa điểm để truy tìm Quân nhưng bất thành, nhóm này đã thả anh T. và trở về nhà trọ.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Long Biên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng. Bước đầu, Công an quận Long Biên đã tạm giữ 8 trong số 20 đối tượng trong vụ việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã tự nguyện giao nộp 2 khẩu súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải, 7 viên đạn cùng tuýp sắt, kiếm...

Kết quả giám định pháp y thương tích đối với anh Trần Quốc T. kết luận tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 1-3%.

Hiện, Công an quận Long Biên đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để đánh giá vai trò của từng đối tượng trong vụ án, đồng thời đấu tranh khai thác mở rộng nhằm xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.