3 thanh niên lừa bán khẩu trang trên Facebook sa lưới

Các đối tượng trẻ tuổi rủ nhau lập tài khoản Facebook giả để lừa bán khẩu trang y tế số lượng lớn, giá thấp nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chiều tối ngày 19/2, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng Lê Thanh Minh Quân (18 tuổi), Lê Thanh Phong (24 tuổi) và Lê Minh Tiến (16 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Trị) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng này lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

3 thanh niên lừa bán khẩu trang trên Facebook sa lưới
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TP. Hà Tĩnh

Cụ thể, vào ngày 2/2/2020, qua mạng xã hội Facebook, chị Ng.T. T. (trú tại TP. Hà Tĩnh) thấy một đoạn quảng cáo từ tài khoản tên “Mai Linh Hoàng” đăng bán mặt hàng khẩu trang với giá 35.000 đồng/1 hộp loại 50 cái.

Trước tình hình dịch virus Corona diễn biến phức tạp, chị T. có nhu cầu mua hàng để bán, nên đã đặt mua 3 lần với tổng số đơn đặt là 740 hộp khẩu trang. Chị này đã chuyển tổng số tiền là 25.450.000 đồng vào tài khoản ngân hàng do người bán cung cấp là Đặng Thị Hồng Thu.

Hai ngày sau khi chuyển tiền, chị T. nhắn tin gọi điện để kiểm tra đơn hàng thì phát hiện mình đã bị chủ tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng chặn.

Biết mình đã bị lừa, chị T. đến tố giác tội phạm cho Công an TP. Hà Tĩnh.

Hơn 2 tuần điều tra, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt 3 thanh niên trên. Để tránh công an phát hiện, 3 thanh niên này đã chuyển số tiền chiếm đoạt được qua nhiều tài khoản khác ở tỉnh Quảng Trị và Bình Dương trước khi chia nhau tiêu xài.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện công an vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.