4 đối tượng đi dọc đường HCM, đòi bảo kê quán nước

Các thanh niên nghiện ngập, vác theo dao, kiếm đe dọa nhiều nhiều chủ quán đòi bảo kê dọc tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 18/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Ngọc Lặc mới đây vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Quách Công Tùng (tức Tùng "chùa"; SN 1996; ngụ xã Thuý Sơn); Phạm Văn Đô (SN 1993), Phạm Văn Duy (SN 1986; cùng ngụ xã Quang Trung); Bùi Đức Hùng (SN 1992; ngụ xã Ngọc Liên), tất cả cùng ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Theo Công an huyện Ngọc Lặc, thời gian gần đây, đơn vị này liên tục nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về tình trạng có một số đối tượng nghiện ma túy mang theo dao, kiếm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày 9/9, 4 đối tượng trên đã mang theo dao, kiếm đến quán nước của chị P.T.H. ở khu phố 1, xã Quang Trung (huyện Ngọc Lặc), uy hiếp yêu cầu chị H. đưa cho bọn chúng 1,2 triệu đồng/ ngày.

Khi chị H. chỉ đưa có 1 triệu đồng thì bọn chúng đã dùng dao, kiếm phá hoại nhà cửa của chị này, đập nát 1 chiếc máy tính bảng trị giá 3 triệu đồng. Chưa hết, các tên này còn đe doạ nếu chị H. không đưa tiền hàng ngày cho bọn chúng không đủ thì chúng sẽ làm hại đến người thân và gia đình của chị.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ Tùng, Đô, Duy và Hùng. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do nghiện ma tuý nên đã rủ nhau đến các quán nước ven đường đòi tiền bảo kê.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án này.