Bản quyền truyền hình World Cup: VTV tuyên bố khiến người hâm mộ 'sốc'!

Còn chưa đầy 10 ngày nữa là World Cup 2018 sẽ khởi tranh nhưng VTV vẫn chưa thể sở hữu bản quyền truyền hình. Theo ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV, người hâm mộ Việt Nam có thể phải lỗi hẹn với ngày hội bóng đá thế giới...

Khác với thông tin cho rằng kiểu gì thì kiểu VTV cũng sẽ mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018 để phát trên kênh quảng bá phục vụ người hâm mộ như những kỳ trước đây, trao đổi với Dân Việt chiều nay, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV nói:

"Đến lúc này, chúng tôi vẫn chỉ biết chờ đợi hồi âm từ phía đối tác Infront Sports & Media. Thư điện tử mới nhất được chúng tôi gửi đến họ là ngày 29.5 để chốt giá".

Ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho rằng người hâm mộ Việt Nam có thể không được xem World Cup 2018 như những kỳ trước. Ảnh: I.T

Trong trường hợp vài ngày tới, Infront Sports & Media vẫn không có thư trả lời thì VTV có động thái gì tiếp theo không? Dân Việt hỏi và ông Hà Nam cười đáp:

"Vướng mắc lớn nhất trong quá trình đàm phán tới lúc này chính là giá cả. Giá mà đối tác đưa ra quá cao so với khả năng tài chính của VTV.

Thực lòng chúng tôi cũng chỉ còn biết chờ đợi mà thôi".

Như vậy nghĩa là hoàn toàn có khả năng người hâm mộ Việt Nam không được xem World Cup 2018 qua truyền hình như những kỳ trước đây? Dân Việt hỏi thêm và ông Hà Nam chốt lại:

"Đúng vậy! Trong trường hợp họ kiên quyết giữ giá và không trả lời, VTV đành phải công bố việc mình không thể sở hữu bản quyền truyền hình World Cup".

World Cup 2018 đã cận kề nhưng VTV vẫn chưa thể sở hữu bản quyền phát sóng ngày hội bóng đá thế giới.

Trở lại quá khứ, năm 2006, FPT mua được bản quyền World Cup tại Việt Nam với giá 2 triệu USD. World Cup 2010, VTV mua lại bản quyền từ Công ty Dentsu (Nhật Bản) với giá 2,7 triệu USD. Năm 2014, VTV chấp nhận chi 7 triệu USD để có bản quyền World Cup qua đối tác MP&Silva. 

Được biết, giá bản quyền World Cup 2018 được Infront Sports & Media đưa ra với VTV cao gần gấp đôi so với số tiền mà VTV đã chi để có bản quyền World Cup 2014.

Con số này vượt quá khả năng tài chính của VTV và đó là lý do cuộc đàm phán đến lúc này vẫn chưa tìm được lối ra!