Bắt khẩn cấp đối tượng bắt giữ người rồi tra tấn dã man

Cho rằng anh Vân biết tung tích người mình cần tìm, nhóm của Khoa đã tra tấn khiến người đàn ông 31 tuổi gãy chân và 2 tay.

Tối 1/12, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang bắt khẩn cấp Lê Nguyễn Đăng Khoa (tên thường gọi Bi, 24 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Đối tượng Khoa đã bị bắt giữ

Theo đó, khoảng 20h ngày 28/11, Khoa, Đoàn Lâm Chí Kha (sinh năm 2002, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) và Châu Thái Đô (còn gọi là Tèo Gấu, 38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành) ở nhà trọ của Khoa (thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành) thì thấy Huỳnh Trường Vân (31 tuổi) và Võ Ngọc Quyên (26 tuổi) cùng ngụ xã Nhị Quí, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đi ngang.

Đô cho rằng trước đây Tuấn Nhóc (chưa rõ danh tính), bạn của anh Vân lấy xe của mình nên Đô giữ thanh niên này lại để tra hỏi. Sau khi đánh đập nhưng anh Vẫn vẫn không nói địa chỉ người lấy xe của Đô, nhóm của Khoa đưa bị hại đến một căn nhà khác để tiếp tục tra tấn. Tại đây, nhóm đối tượng dùng ghế đẩu và khúc cây đánh gãy chân của anh Vân.

Thấy nạn nhân bị gãy chân, Khoa đưa Kha 2 triệu đồng chở Vân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Kim (huyện Châu Thành) để cấp cứu và khai nguyên nhân gãy chân là do té xe.

Do vết thương nặng, anh Vân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ ở đây chuẩn đoán anh bị gãy 2 tay và chân phải.

Hiện tại, ngoài đối tượng Khoa đã bị bắt giữ, đối tượng Đô đã bỏ trốn. Riêng Kha do chưa đủ 18 tuổi nên đã được gia đình bảo lãnh về nhà.