Bay Bamboo Airways tới Đà Lạt nhưng hạ cánh ở Cam Ranh: Khách bức xúc vây quầy vé

Nhiều hành khách trên chuyến bay Bamboo Airways sáng 6/9 đi Đà Lạt phải hạ cánh xuống Cam Ranh do thời tiết xấu đã bức xúc khi chỉ được hỗ trợ 150.000 đồng/người để tự di chuyển.

Hành khách bày tỏ bức xúc về thái độ phục vụ

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nhiều khách hàng tập trung trước quầy vé của hãng hàng không Bamboo Airways bày tỏ bức xúc liên quan tới việc một chuyến bay.

Theo đó, các khách hàng đi trên chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Lạt vào sáng 6/9, tuy nhiên, vì lý do nào đó máy bay của Bamboo Airways đã phải hạ cánh ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Khi nhân viên của Bamboo Airways thông báo hãng sẽ hỗ trợ chi phí để khách hàng tự di chuyển về Đà Lạt khiến nhiều người bức xúc, vây quanh quầy vé để phàn nàn.

Trong đoạn clip, một nữ nhân viên tại quầy vé cho biết, hãng sẽ hỗ trợ khoản phí là 150.000 đồng đối với khách thường, 250.000 đồng đối với khách hạng thương gia.

Nhiều hành khách trong đoạn clip bày tỏ bức xúc, cho rằng, có thể thông cảm với lý do phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh nhưng lẽ ra phải thông tin sớm và chuẩn bị xe ôtô sẵn để đưa khách về Đà Lạt.

Một số người cũng bày tỏ, cùng thời điểm đó, một số chuyến bay của hàng hàng không khác vẫn hạ cánh và với mức hỗ trợ 150.000 đồng không thể đi lên Đà Lạt được không?.

Chia sẻ với PV vào chiều 7/9, anh H. (người đi trên chuyến bay và ghi lại đoạn clip trên) cho biết, vợ chồng anh và các thành viên trong đoàn cùng nhiều hành khách đã rất bức xúc trước việc hỗ trợ của hãng Bamboo Airways sau chuyến bay trên.

Theo anh H., nhóm anh gồm 8 người phải dậy từ 5h sáng để ra sân bay Nội Bài bay vào Đà Lạt chuẩn bị ký hợp đồng nhưng khi gần hạ cánh, tiếp viên thông báo, không thể hạ cánh được do thời tiết xấu và phải quay về Cam Ranh hạ cánh.

"Lúc xuống Cam Ranh khoảng 9h30, chúng tôi tưởng họ sẽ chuẩn bị xe ôtô để đưa hành khách về Đà Lạt nhưng nhân viên lại thông báo chỉ hỗ trợ 150.000 đồng/khách còn mọi người tự đi bắt xe.

Khi đó, mọi người rất bức xúc quây lại quầy vé yêu cầu giải quyết rõ ràng nhưng nhân viên hãng không giải thích gì thêm mà chỉ đưa ra mức hỗ trợ trên", anh H. kể.

Ảnh cắt từ clip.

 

Nam hành khách này cho hay, sau một hồi nói chuyện không được nên nhóm của anh phải chấp nhận lấy hỗ trợ với mức 150.000 đồng/người để tự bắt xe lên Đà Lạt.

"Nhóm tôi có 8 người, được hỗ trợ 1,2 triệu đồng nhưng có trẻ nhỏ và không phải người ở đây nên không biết xe nào để bắt lên Đà Lạt. Do đó, chúng tôi ra ngay cửa sân bay thuê xe với giá 3 triệu đồng.

Số tiền thuê xe không phải lớn nhưng chúng tôi bị ảnh hưởng công việc và hơn thế, thái độ phục vụ với hành khách của hãng hoàn toàn không ổn", anh H. nêu ý kiến.

Đến chiều tối 8/9, nam hành khách thông tin, đại diện hãng đã liên hệ với anh và gửi lời xin lỗi về vấn đề gặp phải sau chuyến bay sáng 6/9, đồng thời, đề nghị hỗ trợ thêm cho việc sử dụng dịch vụ về sau.

Bamboo Airway nói 100% hành khách đã lựa chọn phương án hỗ trợ tài chính

Trao đổi với PV chiều 7/9, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways xác nhận, do thời tiết xấu nên sáng 6/9, chuyến bay QH1421 từ Hà Nội đi Đà Lạt phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Cam Ranh.

 

Trong thông cáo báo chí, hãng cho hay, sáng 6/9, thời tiết Đà Lạt thay đổi thất thường với mưa rào và giông rải rác, có gió giật liên tục với cường độ mạnh. 

Tình hình thời tiết bất lợi cộng với địa hình đặc thù đã gây khó khăn cho hoạt động của nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Liên Khương.

Trong đó, chuyến bay QH1421 của Bamboo Airways từ Hà Nội đi Đà Lạt vào lúc 7h30 sáng 6/9 đã phải chuyển hướng đáp xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) vào lúc 9h20.

Sờ đùi phụ nữ trên máy bay, người đàn ông bị phạt hơn 8 triệu đồng

Tại sân bay Cam Ranh, hãng đã nhanh chóng có biện pháp xử lý các bất tiện phát sinh do lịch trình thay đổi theo quy định của pháp luật.

Đồng thời đưa ra các phương án hỗ trợ toàn bộ 125 hành khách di chuyển về Đà Lạt một cách nhanh chóng và an toàn.

Trong thông cáo báo chí nêu rõ, ngoài phương án điều xe từ Nha Trang về Cam Ranh để vận chuyển hành khách về Đà Lạt, hãng đưa ra phương án hỗ trợ tài chính theo chính sách chung dành cho những khách có việc gấp không thể chờ xe hãng điều về từ Nha Trang.

"100% hành khách đã lựa chọn phương án hỗ trợ tài chính để có thể di chuyển ngay lập tức thay vì chờ xe của hãng.

Cùng ngày, đại diện hãng đã trực tiếp thông tin, cáo lỗi, gửi thư điện tử tới tất cả hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng", thông cáo của hãng này nêu.

Bamboo Airways cho rằng, giai đoạn mùa mưa hàng năm tại Đà Lạt thường đi kèm các hình thái thời tiết bất thường đã nhiều lần gây gián đoạn những chuyến bay trong và ngoài nước đến và đi từ sân bay Liên Khương.