Bóp cổ người tình đến chết rồi tự tử nhưng không chết

Sau khi bóp cổ chị Y. đến chết, Hải đi mua thuốc ngủ về uống rồi nằm cạnh người tình với ý định tự tử. Nhưng Hải không chết.

Ngày 16-11, Phòng cảnh sát hình sự (PC45, Công an Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Lưu Văn Hải (38 tuổi, quê Trà Vinh, tạm trú tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, Hải quen biết chị H.T.Y. (31 tuổi, quê Đắk Lắk), hiện mở tiệm cắt tóc tại ấp 4, xã Hiệp Phước. Dù Hải và chị Y. đều đã có gia đình nhưng hai người vẫn qua lại với nhau. Gần đây, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Y. chủ động chấm dứt với Hải dẫn đến cãi vã.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng - Ảnh: B.A.

Khoảng 11h trưa 15-11, Hải đến nhà chị Y. để nói chuyện thì giữa hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi. Trong lúc bực tức, Hải đẩy chị Y. ngã rồi bóp cổ đến khi tắt thở. Thấy nạn nhân đã chết, Hải đi mua thuốc ngủ về uống rồi nằm cạnh chị Y. với ý định tự tử. Tuy nhiên, đến khoảng 14h, Hải tỉnh lại thấy bình thường nên khép cửa rồi về phòng của mình ở gần đó.

Đến khoảng 18h, người dân không thấy chị Y. ra ngoài, gọi không trả lời nên mở cửa vào xem thì phát hiện nạn nhân nằm chết trong phòng. Sự việc sau đó được trình báo cho chính quyền địa phương.

Cơ quan công an xác minh Hải có liên quan nên mời về trụ sở Công an xã Hiệp Phước làm việc. Tại đây, Hải thừa nhận đã giết chị Y. do ghen tuông.