Cháy hàng dịch vụ cho thuê người yêu cuối năm

Dịch vụ cho thuê người yêu, bạn gái để ra mắt gia đình, họ hàng hay đi chơi với bạn bè, hoặc khỏa lấp nỗi cô đơn trong cuộc sống… giờ đã không còn là loại hình dịch vụ quá mới mẻ.

Với sự phát triển của Internet, các bạn trẻ bây giờ cũng tiếp cận được nhiều thông tin cuộc sống và tiếp cận loại hình cho thuê người yêu này hết sức nhanh chóng.

Có cầu thì sẽ có cung, vậy nên dịch vụ cho thuê người yêu vẫn ngày một phát triển. Đặc biệt trong năm nay ngày Valentine cũng trùng với dịp Tết nguyên đán nên dịch vụ này trở nên cực kỳ đắt khách. Với sự tò mò của mình, tôi cũng sẽ lên đường để đi thuê người yêu dịp cuối năm.

Tiếp cận “thuê người yêu”

Loại hình dịch vụ “thuê người yêu” dù chẳng cần quảng cáo nhiều, nhưng vẫn sống tốt. Bằng chứng là chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm “thuê người yêu” sẽ cho ta hàng trăm nghìn kết quả. Nhiều kết quả là vậy, nhưng những thông tin “ảo” ở đây cũng không phải là ít.

Tôi phải lần lượt kích vào một số trang mà theo cảm quan của mình là đang tồn tại và có uy tín với cộng đồng mạng, đọc qua về những lời giới thiệu của những trang web đó, rồi mới quyết định liên lạc.

Có những trang web thì người truy cập chỉ việc tạo tài khoản, rồi trực tiếp chọn người mình muốn thuê trên web. Ở trên web có sẽ có sẵn những thông tin như tên, tuổi, số đo, nơi sinh sống, công tác… Và một phần không thể thiếu trong mỗi “hồ sơ” để người thuê chú ý đó là hình ảnh.
 
 
Tôi cũng xem qua một số trang như vậy, nhưng nhìn lâu sẽ “hoa mắt”, bởi ai cũng giống ai về tính cánh, ngoại hình… không có nhiều sự khác biệt. Một số trang web còn đưa ra cho người dùng những tính năng tìm kiếm để thuê người yêu như tìm theo giới tính, tìm theo chiều cao, tìm theo quê quán, dân tộc rồi tìm theo những sở thích như hút thuốc, uống rượu, hay tìm theo nhu cầu như đóng thế giả làm người yêu, yêu thử, tình một đêm… hoặc có thể tìm theo nhu cầu lâu dài như ở rể, kết hôn…

Tiếp tục dạo qua những trang web cho thuê người yêu, tôi còn “choáng” hơn khi những vấn đề về giá cả cũng đã được công bố rõ ràng cho những người có nhu cầu thuê người yêu, và giá cả dịch vụ này hoàn toàn không hề rẻ. Sự chênh lệch về giá sẽ do hình thức của người được thuê quyết định.

Những bạn gái có gương mặt sáng, thân hình cân đối… thì sẽ được chú ý hơn, và tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn những người có hình thức bình thường. Giá cho một bữa tối đi ăn, café trong thành phố cũng xấp xỉ 800.000 đồng. Còn đi chơi xa thì sẽ phải cộng thêm 500.000 đồng. Những hạng mục nhỏ nhất cũng được nhiều trang web báo giá chi tiết: ví dụ như đi chơi ở bar, club sẽ có giá 1.050.000 đồng; đi bơi, nấu ăn 850.000 đồng…

Giá sẽ còn tăng hơn nữa nếu người có nhu cầu thuê trong các ngày lễ tết. Và những dịp này thường còn không có đủ “người yêu” để cung ứng cho những người có nhu cầu. Liên hệ với một thành viên trong diễn đàn thuê người yêu, được biết muốn có người yêu dịp lễ tết thì phải đặt trước cả tháng, thường thì những mối quen sẽ được ưu tiên hơn trong dịp này. Còn nếu không quen thì phải dám chi mạnh thì mới mong có “người yêu”.

Thuê người yêu dịp cuối năm này quả thực là khó. Một số trang web khi gọi vào số hotline thì luôn được trả lời để xem xét, sắp xếp các PG cho khách hàng, và cũng chưa thể hứa chắc chắn được lịch trình của họ trong những ngày cuối năm này.

Một số trang web khác thì lại không liên lạc được. Người viết cũng không khỏi bất ngờ khi dịch vụ cho thuê người yêu ở trên mạng internet có nhiều kết quả phản hồi là vậy nhưng trực tiếp liên lạc để thuê thì lại không hề dễ dàng.

Lên đường thuê… người yêu

Tham gia vào một số diễn đàn mai mối tình yêu, thuê người yêu… nhờ quen biết nên tôi cũng đã có được một số cơ hội gặp trực tiếp để thuê người yêu. Hẹn gặp một “người yêu” tại quán café trên phố Bà Triệu, tôi không khỏi ngỡ ngàng khi cô này cao, gương mặt thanh tú, nụ cười rất duyên…

Cô “người yêu hờ” này tự giới thiệu mình tên là Hà, sinh năm 1990, quê gốc Thái Nguyên, nhưng sống và học tập ở Hà Nội cũng ngót nghét khoảng 10 năm, nên cô không lạ gì mảnh đất và con người Thủ đô. Tôi chẳng có cơ hội được hỏi nhiều, vì chính cô “người yêu hờ” này còn hỏi ngược lại tôi và nói nhiều hơn chính tôi. Tôi khéo léo yêu cầu Hà giữ thái độ cư xử đúng mực khi gặp những người bạn của tôi trong bữa ăn tất niên. Nhưng quả thật đi thuê người yêu trong giai đoạn ngắn cũng lắm cảnh trớ trêu.

Bữa tiệc đang vui, tôi cũng cảm thấy hãnh diện khi mọi người hòa đồng và khen cô “người yêu hờ” của tôi đáng yêu. Nhưng đó chỉ là cảm nhận ban đầu, sau khi quen dần hơn với không khí của buổi tiệc, “người yêu” tôi như “lột xác” biến thành con người khác.

Hà tu rượu ừng ực, thuốc hút phì phèo. Cái tật nói nhiều, hỏi nhiều của Hà lại tiếp tục được phát tác. Mấy người bạn tôi khen Hà uống rượu giỏi, và sống có phong cách thì Hà thản nhiên nói: Chuyện em đi tiếp khách thì như cơm bữa rồi. Ngày nào mà em chẳng có vài ba cuộc như vậy. Lâu dần thành quen. “Le vồ” uống rượu cũng tăng lên đáng kể. Rồi mấy ông khách cũng bảo hút thuốc cho quên sự đời, hút kể ra cũng chẳng ngon nhưng mà nhìn trông cũng phong cách, nên em tập hút và giờ thì quen rồi, chẳng bỏ được.

Nói đến đây, những người bạn tôi nhìn tôi một cách khó hiểu, tôi cố gắng ra hiệu cho Hà nói ít và bớt nói bừa đi, thì Hà gạt tay tôi ra và nói: Anh để yên, đang vui. Tình yêu tình báo trong 1 ngày mà cứ như là yêu nhau lắm ý. Đến lúc này tôi phải cáo lỗi mọi người để đưa Hà về vì lý do Hà say quá, ăn nói linh tinh rồi.

Sau khi ra khỏi bữa tiệc tất niên, tôi đưa tiền cho Hà và đường ai nấy đi. Hà còn nháy mắt với tôi rồi nói: Biết đâu em sẽ gặp anh sớm thôi. Vì lúc nãy bạn của anh xin số điện thoại của em rồi. Trước khi quay đi Hà dành cho tôi một nụ cười đầy ẩn ý.

Coi như là “tai nạn” lần đầu đi thuê người yêu, tôi hỏi kinh nghiệm của một số thành viên trên diễn đàn thuê người yêu thì được biết họ luôn có những cách để thử, cũng như uốn nắn cô “người yêu hờ” của mình vào đúng vị trí.

Một số thành viên cũng chia sẻ với tôi rằng “tai nạn” của tôi chẳng qua là do tôi không có sự chuẩn bị cho loại hình dịch vụ thuê người yêu này, và chính cô “người yêu hờ” của tôi cũng không phải người đóng vai người yêu chuyên nghiệp, nên mới để xảy ra câu chuyện như vậy. Tôi cũng được nghe câu chuyện “dở khóc dở cười” của một thành viên trên diễn đàn thuê người yêu khi anh này rất ưng cô “người yêu hờ” của mình.

Ban đầu chỉ là hợp đồng giả làm người yêu, nhưng lâu dần anh này bị cô gái đó hút hồn, còn đòi gia đình cho cưới cô “người yêu hờ”. Gia đình thấy cả hai cũng xứng đôi vừa lứa thì mừng lắm, vun vén cho cả hai mỗi lần gặp mặt. Thế nhưng cô “người yêu hờ” thì vẫn chạy show đều, hôm nay làm người yêu của anh này, mai làm người yêu của anh khác…

Nhiều thành viên cũng cho rằng việc người đi thuê người yêu phải lòng thật sự với “người yêu hờ” cũng là điều cấm kỵ, và cũng là một “tai nạn”. Bởi việc thuê người yêu chỉ là ngắn và gấp gáp cho một sự kiện nào đó, không có sự ràng buộc về tình cảm cũng như về trách nhiệm, tất cả chỉ giải quyết bằng… tiền nên sau đó thì lại phải trở về trạng thái bình thường ngay. Sau khi hết hợp đồng thì cả hai cũng coi như không quen biết nhau.

Hệ lụy từ việc thuê người yêu

Qua tìm hiểu của chúng tôi trên những trang diễn đàn thuê người yêu và cũng chính từ những cô gái đang đóng vai “người yêu hờ” thì được biết những người sử dụng dịch vụ thuê người yêu thường là những người đã quá lứa lỡ thì.

Họ phải chịu áp lực có người yêu, có vợ có chồng từ phía gia đình của mình nên phải tìm cách đi thuê người yêu, coi như một cách đối phó. Nhưng cũng có một số người thì chưa có người yêu, muốn thử cảm giác yêu đương ra sao nên cũng tìm đến dịch vụ này. Có người yêu trong những ngày lễ tết thì chắc chắn sẽ đỡ tủi thân, chạnh lòng và không bị bạn bè chê cười.

Theo chuyên gia tâm lý Anh Thơ (Văn phòng tư vấn tâm lý Thành Đạt) thì việc thuê người yêu có ngoại hình đẹp, biết cách cư xử trước gia đình, bạn bè chỉ là biện pháp tạm thời trong cảm xúc. Đơn cử như việc thuê người yêu để đối phó với gia đình thì chính người đi thuê người yêu lại đang đóng vai là 1 kẻ lừa dối. Và nếu để cho những người trong gia đình biết được điều này có lẽ họ sẽ còn buồn hơn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì những người đi thuê người yêu cũng hoàn toàn có khả năng bị sập bẫy của những kẻ lừa đảo, hay trộm cắp tài sản. Hơn nữa, việc thuê người yêu hiện nay cũng có chi phí không hề rẻ. Cũng có nhiều người sau khi sử dụng loại hình dịch vụ này thì thở dài nói: Thật là tốn tiền, hại thanh danh.

Chuyên gia tâm lý Anh Thơ cũng cho biết thêm: Xã hội hiện đại, sống gấp gáp nên con người sẽ bận rộn với công việc, hoặc những việc khác mà quên mất tình yêu, nên dịch vụ hẹn hò, cho thuê người yêu xuất hiện từ nhu cầu tình cảm chính đáng. Nhưng loại hình dịch vụ này cũng đang dần bị biến tướng nên khiến nhiều người nhìn vào với con mắt thiếu thiện cảm.