Chuyện như đùa: Giám đốc trung tâm văn hóa đem chuông đồng ra bán... đồng nát

Với lý do kho chật, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) đem chuông đồng trong kho ra bán đồng nát với giá 2 triệu đồng.

Ngày 5/4, ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) cho biết đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xác minh, làm rõ việc ông Võ Tuấn Khanh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tự ý lấy chuông đồng bán đồng nát.

Đồng thời, yêu cầu vị này phải giải trình về việc bán chuông khi chưa được phép.

Chuyện như đùa: Giám đốc trung tâm văn hóa đem chuông đồng ra bán... đồng nát
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao H.Tuy Phước

Trước đó, vụ việc được ông Phạm Văn Long (ở TT.Tuy Phước, H.Tuy Phước) - từng là bảo vệ của trung tâm phát giác vào giữa năm 2019. Sợ bị quy trách nhiệm, ông Long đã công khai vụ việc với gần 20 cán bộ, nhân viên trong cơ quan.

Cũng theo ông Long, đây là quả chuông được đúc bằng đồng, mặt chuông có nhiều chữ Hán khắc nổi… nên rất có thể là chuông cổ. Dù để nằm lăn lóc trong kho, không được bảo quản tốt nhưng quả chuông không hề bị hoen gỉ, khi gõ vào tiếng vang rất thanh…

 

Trao đổi với PV, ông Võ Tuấn Khanh thừa nhận đã bán chiếc chuông nằm trong kho cho một cơ sở đúc đồng ở Đập Đá (thị xã An Nhơn) với giá gần 2 triệu đồng, vì lý do "kho bị chật".

Được biết, chiếc chuông nói trên là của một nhà chùa trên địa bàn, được đưa về kho của Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước từ những năm đầu thống nhất đất nước.