Công an sẽ giám sát đám tang trùm giang hồ Quân 'xa lộ'

Lực lượng công an dự báo đám tang trùm giang hồ Quân 'xa lộ' sẽ rất phức tạp nên đã lên kế hoạch giám sát chặt chẽ.

Quân "xa lộ" từng có nhiều tiền án, tiền sự, mới mãn hạn tù được hơn 2 năm nay. Quân "xa lộ" là trùm giang hồ khét tiếng ở vùng ven, dưới tay có nhiều đàn em khiến giang hồ khắp nơi như: Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai… kiêng nể.

Hiện trường vụ truy sát Quân 'Xa Lộ'

Theo nhiều người dân Thủ Đức, Quân là "đại ca" có tiếng nhất khu vực này. “Nhắc đến Quân 'Xa Lộ' hay Quân 'Khùng' ở Thủ Đức ai cũng biết, đàn em ông ta có hơn trăm người, xăm mình và trông rất dữ” một người dân chia sẻ.

Theo Công an quận Thủ Đức, vụ Quân "xa lộ" bị truy sát có tính chất nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Nhiều khả năng đám tang của Quân "xa lộ" sẽ có nhiều băng nhóm đến viếng để phô trương thanh thế và không loại trừ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Chính vì thế, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức đã chỉ lực lượng công an các phường lên kế hoạch kiểm soát, nắm tình hình các đối tượng hình sự, ma tuý. Đồng thời phối hợp với Công an quận 8, Công an tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… trao đổi nghiệp vụ để nắm tình hình các băng nhóm đến viếng tang.

Tính đến thời điểm này đã xuất hiện nhiều đối tượng trong giới giang hồ đến viếng tang Quân "xa lộ". Một dân anh chị tiết lộ giới giang hồ sẽ đến viếng tang đàn anh từ giờ đến cuối tuần.

Về hoạt động điều tra, CQĐT đã tạm giữ 6 nghi can. Ngoài ra, công an đang làm rõ nghi vấn về một Việt kiều liên quan đến vụ án chấn động này. Theo đó, nguồn tin tiết lộ, Việt kiều (chưa rõ lai lịch) có hợp đồng với nhóm giang hồ sát hại Quân "xa lộ".