Công Phượng tới Bỉ thi đấu lọt Top những thương vụ xuất ngoại đáng chú ý Hè 2019

Công Phượng đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense V.V của Bỉ.
 

Sáng ngày 5/7, Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng thi đấu cho CLB Sint Truiden VV của Bỉ với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL với thời hạn 1 năm. Tại đội bóng mới, Công Phượng sẽ khoác lên mình số áo lạ lẫm 15.

Phát biểu trong buổi lễ ký kết hợp đồng, Công Phượng tỏ ra rất tự tin: "Khi nhận thông tin sang Bỉ thi đấu, tôi không bàn tới vấn đề ngoài chuyên môn. Tôi có nói chuyện với đội bóng của Bỉ, họ nói sẽ tạo điều kiện cho tôi thi đấu. CLB nhìn nhận về chuyên môn mới ký hợp đồng với tôi chứ không vì vấn đề gì khác".

"Tôi đã từng đi Nhật Bản, Hàn Quốc và có được nhiều trải nghiệm. Tôi có học hỏi được nhiều điều đáng quý. Lần này, tôi đã biết mình tại sao thất bại ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Tôi phải sửa sai và cố gắng thành công hơn. Chắc chắn tôi không còn sợ thất bại nữa".

Và thương vụ này đã được trang chủ của LĐBĐ châu Á (The-AFC.com) nhắc đến trong danh sách những màn xuất ngoại đáng chú ý nhất của bóng đá châu Á trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019.

Đáng chú ý, trung vệ người Nhật Bản - Takehiro Tomiyasu đã chuyển từ Sint-Truidense (CLB mới của Công Phượng) sang Bologna FC với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, kèm theo giá trị chuyển nhượng lên đến 7 triệu Euro. Đương nhiên, thương vụ này cũng xuất hiện trong danh sách liệt kê của AFC.

Công Phượng từng đối đầu Takehiro Tomiyasu tại AFC Asian Cup 2019

Ngoài ra, AFC còn nhắc đến nhiều màn xuất ngoại đáng chú ý khác như: Shoya Nakajima (Nhật Bản) chuyển từ Al Duhail SC (Qatar) sang FC Porto với mức phí 12 triệu Euro. Hậu vệ ĐT Iraq Ali Adnan, người từng sút tung lưới Đặng Văn Lâm bằng siêu phẩm đá phạt ở AFC Asian Cup 2019, cũng chính thức chuyển từ Udinese ở Serie A sang Vancouver Whitecaps FC (MLS).

Thương vụ xuất ngoại đáng chú ý cuối cùng mà AFC nhắc đến là việc thủ môn tuyển Nhật Bản Daniel Schmidt từ Vegalta Sendai sang Sint-Truidense (Bỉ). Anh sẽ làm đồng đội với Công Phượng ở mùa giải 2019/2020.