Dân mạng bùng nổ lời mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Dù đối diện với nhiều khó khăn, Olympic Việt Nam đã đánh bại Bahrain 1-0 trên sân Patriot để tiến vào tứ kết ASIAD 2018 gặp Syria. Chiến thắng này của đội tuyển Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng bùng nổ trong niềm hạnh phúc.

Video: Công Phượng ghi bàn đẳng cấp vào lưới Olympic Bahrain

Một nickname có tên T.M.Đức vui mừng chia sẻ: “Chưa bao giờ thấy đội tuyển Việt Nam lại sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng “sát thủ” như hiện tại: Anh Đức, Quang Hải, Xuân Trường, Văn Đức, Văn Toàn ghi bàn là chuyện đương nhiên. Nhưng những hậu vệ cánh Văn Thanh, Văn Hậu cũng có thể trừng phạt sai lầm của đối thủ bất cứ lúc nào.

Và dĩ nhiên, đáng sợ nhất vẫn phải là Công Phượng. Anh thậm chí chẳng cần xuất hiện trên sân, lang thang cà phê cà pháo cả giờ ở cái xó xỉnh nào đó, rồi thình lình hiện hình và lập siêu phẩm, như một trò đùa. Việt Nam quả thật đáng sợ!”.

Một bức ảnh thể hiện niềm vui chiến thắng của các cư dân mạng 

Cũng trong niềm vui chiến thắng, một cư dân mạng khác có nickname N.T.Huỳnh tuyên bố: “Những ai đánh giá thấp Bahrain có lẽ họ chưa từng xem bóng đá, lứa cầu thủ này của Bahrain có lối đá khá khó chịu. Không phải ngẫu nhiên họ xếp thứ ba để gặp Việt Nam đâu, đó là quá trình tính toán đường dài của họ. Họ nhìn nhận thấy khả năng thực tế của Việt Nam, gặp Việt Nam là quá lợi thế cho họ, Bahrain chắc chắn sẽ ngẩng cao đầu về nước bởi họ chỉ thua và bị loại bởi nhà vô địch Việt Nam”.

Bức ảnh được nhiều cư dân mạng đăng tải trên facebook cá nhân với niềm vui lớn.

ASIAD 2018 đã khai mạc được ít ngày, thậm chí, môn bóng đá nam đã đá xong vòng bảng, khán giả Việt Nam mới được xem các trận tranh tài trên ti vi. Tuy nhiên, dân mạng vẫn nhắn gửi lời cảm ơn đến đơn vị mua bản quyền và sự hỗ trợ tích cực về mặt tài chính của 2 doanh nghiệp lớn.

“Tuyệt vời! Vậy là không còn phải xem lậu nữa rồi!”, câu cửa miệng được các facebooker nhắc đến trong những ngày này.

Niềm vui chiến thắng khiến nhiều người không muốn ngủ.