Dân mạng bùng nổ tranh cãi khi nữ sinh khóa hết đồ đạc trị bạn cùng phòng chuyên dùng 'ké'

Ức chế vì người bạn cùng phòng chẳng biết ý tứ, lúc nào cũng dùng đồ của người khác mà không hỏi ý kiến nên nữ sinh đã khóa hết đồ đạc lại.

Sinh viên đi học xa nhà, thuê phòng ở trọ là điều tất yếu. Hơn nữa, việc phải ở chung với một người không quen biết cũng không còn hiếm gặp nữa. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi khi có người chia tiền nhà chung, có người chăm sóc mình mỗi khi ốm hay chỉ đơn giản là có người để nói chuyện cho đỡ buồn thì việc ở chung phòng với người khác đôi khi sẽ xảy ra những chuyện "ngoài ý muốn". Chẳng hạn như bạn cùng phòng lười không dọn dẹp nhà, hoặc dùng đồ cá nhân mà không xin phép, hay lầy lội không chịu đóng tiền phòng,... Hàng tá những vấn đề mà bất kỳ sinh viên nào đi ở trọ cũng đều gặp phải ít nhất một lần. 

Mới đây, câu chuyện dở khóc dở cười với bạn cùng phòng của một cô gái đến từ Vũng Tàu cũng đang làm dậy sóng MXH. Chẳng là nữ sinh này ở cùng với một người bạn khác. Cô bạn này có một tật xấu là chuyên gia dùng "ké" đồ nhưng lại không hỏi ý kiến bạn. Chính chủ bức xúc: "Nhắc hoài vẫn cứ xài ké, xài bất chấp (từ mỹ phẩm, nước hoa, khẩu trang… tới kem đánh răng, xà bông) mà không chịu mua trả lại hay xài riêng. Nhắc hoài nhắc mãi mà không chịu sửa".

Cô gái ức chế khi có bạn cùng phòng chuyên dùng ké đồ mà không hỏi ý kiến

Quá ức chế, cô nàng đã nghĩ ra cách cho tất cả đồ đạc của mình vào những chiếc giỏ rồi khóa lại để người bạn kia không sử dụng được nữa. Hành động này ngay lập tức đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Có người bày tỏ sự thông cảm và đồng tình với khổ chủ, cho rằng cách này không những giúp cô nàng không bị lấy đồ "xài chùa" nữa mà còn là để bạn cùng phòng thấy mà tự biết xấu hổ. Bên cạnh đó, cũng có một bộ phận cư dân mạng cho rằng hành động này sẽ làm cho mối quan hệ giữa hai người bạn xấu đi, liệu hai người có duy trì tình bạn được không khi đang ở chung phòng. Một số khác lại thẳng thắn đưa ra phương án, nếu cảm thấy không ở được với nhau nữa thì tốt nhất là nên dọn ra ở riêng.

Cô nàng đã cho tất cả đồ đạc của mình vào giỏ rồi khóa lại

"Đúng là nên làm thế, dù có hơi bất tiện, nhưng nếu không khóa lại thì sẽ vẫn bị "dùng chùa" thôi. Lịch sự với người có ý thức thôi chứ người vô ý thức lịch sự làm gì".

"Mình chỉ sợ giờ 2 bạn ở 1 phòng mà bạn làm thế này thì tình cảm 2 người sẽ rạn nứt thêm thôi chứ người kia chưa chắc đã biết ý tứ lại. Mà làm thế này mình cũng thấy không thoải mái, vậy nên mình nghĩ bạn cứ nói chuyện thẳng thắn, xem ý tứ bạn kia ra sao?".

"Bạn cùng phòng mà không hợp thì cố ở làm gì. Như này chỉ khiến tình bạn thêm sứt mẻ chứ chắc gì người bạn kia đã sửa tính nết. Nên tìm cách khác chứ như này chỉ là tạm thời".

Dẫu biết rằng việc chịu đựng một người bạn cùng phòng vô ý sẽ rất khó khăn và ức chế, nhiều lúc giận đến nỗi không điều khiển được cảm xúc của mình nhưng suy cho cùng đó cũng là bạn cùng phòng của mình. Đa số cư dân mạng đều đồng tình với ý kiến khuyên nhân vật chính nên dùng cách nào đó tế nhị sẽ tốt hơn cho cả hai. Hiện tại, bài viết của cô gái vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý.