Đánh bại chủ nhà Mỹ, Mexico lần thứ 8 vô địch Gold Cup

Pha lập công duy nhất của Dos Santos ở phút 73 giúp Mexico đánh bại Mỹ ngay trên xứ sở cờ hoa để lần thứ 8 lên ngôi tại Gold Cup.
 

Với ưu thế sân nhà, Mỹ là những người nắm quyền chủ động ở thời điểm đầu trận. Pulisic, Altidore liên tiếp gây sóng gió trước cầu môn Mexico nhưng đáng tiếc đều không thể tận dụng trong những tình huống đối mặt thủ môn.

Sau những phút đầu tiên bị dồn ép nghẹt thở, Mexico dần lấy lại thế trận và đẩy ngược đối phương vào thế chống đỡ. Những tình huống chuyển hướng tấn công liên tục của El Tri khiến hàng thủ nhà đương kim vô địch nhiều phen toát mồ hôi.

Mexico lần thứ 11 bước lên đỉnh cao nhất Gold Cup

Tuy nhiên, giống như đội chủ nhà, sự thiếu chính xác trong những tình huống cuối cùng của Mexico khiến cho 45 phút đầu tiên khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp hai, Mexico gây bất ngờ khi đẩy cao đội hình tấn công khiến Mỹ tỏ ra lúng túng. Và điều gì đến đã phải đến, phút 73, Jemenez có tình huống trả bóng cực kì hợp lý để Dos Santos dứt điểm cận chân cực kì đẳng cấp, bóng dội xà đập xuống tung lưới thủ môn Steffen.

Bị dẫn trước, Mỹ vùng lên tấn công tìm bàn gỡ nhưng chưa đủ sắc sảo để xuyên thủng hàng thủ chắc chắn của Mexico. Tỷ số 1-0 được giữ cho đến hết trận, và Mexico chính thức biến Mỹ trở thành cựu vương để lần thứ 8 lên ngôi tại Gold Cup.

Ghi bàn: Jonathan dos Santos (73')

Đội hình xuất phát:

Mexico: Guillermo Ochoa (GK); Luis Rodríguez, Carlos Salcedo, Héctor Moreno, Jesús Gallardo; Andrés Guardado, Edson Álvarez, Jonathan dos Santos; Carlos Antuna, Raúl Jiménez, Rodolfo Pizarro.

Mỹ: Zack Steffen (GK); Reggie Cannon, Aaron Long, Matt Miazga, Tim Ream; Weston McKennie, Michael Bradley, Christian Pulisic, Paul Arriola, Jozy Altidore, Jordan Morris