Đề suất thay đổi UEFA Champions League: Sẽ có lên hạng, xuống hạng và đá vào cuối tuần

Các CLB hàng đầu châu Âu được cho sẽ có buổi họp kín với UEFA trong tuần này để bàn về những thay đổi liên quan tới Champions League.

Tờ Wall Street vừa đăng tải một thông tin rất đáng chú ý, đó là lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ gặp Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu (ECA) - bao gồm top 6 Ngoại hạng Anh và những CLB như Everton, Leicester City và Newcastle - sẽ có buổi họp kín tại Nyon - Thụy Sỹ trong tuần này để bàn về thay đổi của Champions League.

Một vấn đề sẽ được đem ra thảo luận, theo Wall Street Journal, là thay thế cấu trúc vòng loại hiện tại cho giải đấu bằng một hệ thống thăng hạng và xuống hạng khép kín. Một đề xuất khác được cho là sẽ di chuyển các trận đấu Champions League từ giữa tuần của vào cuối tuần.

Real Madrid đang là ĐKVĐ của đấu trường Champions League

Trong một tuyên bố gửi tờ Telegrahp, phát ngôn của UEFA cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng sẽ có một phiên thảo luận không chính thức liên quan đến các thành viên của Ủy ban điều hành UEFA và các thành viên của Ủy ban ECA để thảo luận ý tưởng và trao đổi quan điểm về các giải đấu cấp CLB sau năm 2024 vào thứ Ba tới đây.

"UEFA sẽ tổ chức các cuộc họp tương tự với các nhóm bên liên quan khác trong những tháng tới, để cho phép một quy trình tham vấn hợp lý trước khi đưa ra các đề xuất cụ thể có thể được nghiên cứu sâu hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào".

Trước đó, trong một nỗ lực quảng bá hình ảnh của Champions League, UEFA đã đưa ra ý tưởng độc đáo đó là tổ chức trận chung kết của giải đấu bên ngoài châu Âu, cụ thể là New York, Mỹ. Ý tưởng này đã bị các CĐV ở châu Âu phản đối nhưng lại nhận được sự hưởng ứng từ những người hâm mộ ở khu vực khác.