Điện thoại liên tục ‘kêu’ hết dung lượng, cách khắc phục đơn giản

Hầu hết ai dùng điện thoại cũng từng rơi vào tình trạng báo đã hết dung lượng lưu trữ. Vậy làm thế nào để cải thiện tình hình?

 

Theo tư vấn của bộ phận chăm sóc khách hàng của Thế giới Di động, một khi bộ nhớ điện thoại bị đầy có thể sẽ làm cho điện thoại hoạt động chậm hơn, các ứng dụng không thể cập nhật phiên bản mới, cũng không thể tải về các bài nhạc mới hay chụp ảnh. Khi gặp trường hợp này người dùng điện thoại không nên lo lắng mà hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây:

Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trong

Thói quen thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trong là một cách giúp cho bộ nhớ điện thoại luôn ở tình trạng trống. Theo đó, hãy dọn dẹp các ứng dụng không sử dụng, xóa đi bộ nhớ cache cồng kềnh và các tệp không cần thiết.

Một số hệ điều hành tùy chỉnh của Android, chẳng hạn như EMUI của Huawei cũng có hệ thống dọn dẹp lưu trữ tích hợp, giúp thực hiện việc này nhanh chóng và dễ dàng.

Điện thoại hết dung lượng lưu trữ có nhiều cách khắc phục 

Sử dụng thẻ nhớ microSD

Thẻ nhớ microSD đang ngày càng ít phổ biến khi mà các nhà sản xuất tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Tuy nhiên đây vẫn là một công cụ vô cùng hữu ích nếu điện thoại có dung lượng ROM nhỏ hay cần lưu trữ nhiều dữ liệu.