Đồng hương thầy Park quyên góp nửa tỷ đồng chống dịch Covid-19

HLV trưởng của ĐT Indonesia, ông Shin Tae Yong đã quyên góp 20.000 USD, tương đương gần 470 triệu đồng cho bệnh viện Pelni ở Jakarta.

Theo Indosport, HLV Shin Tae-yong đã quyên góp 20.000 USD, khoảng 470 triệu Đồng cho bệnh viện Pelni ở Jakarta. Đây là một trong những cơ sở chính của hệ thống y tế phòng chống dịch COVID-19 ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Đồng hương thầy Park quyên góp nửa tỷ đồng chống dịch Covid-19

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đích thân đến bệnh viện và trao số tiền 20.000 USD cho đại diện của Pelni. Số tiền quyên góp của thuyền trưởng ĐT Indonesia sẽ được dùng vào việc mua sắm trang thiết bị bảo hộ cho bệnh viện.

"Tôi cảm kích trước sự tận tâm của họ. Chúng ta phải hỗ trợ họ. Chúng tôi cũng lo lắng về tình hình hiện tại. Dịch Covid-19 đã lan rộng toàn thế giới, cả ở Indonesia. Chúng ta phải đoàn kết và chiến đấu cùng nhau" - HLV Shin Tae-yong nói.

Được biết, HLV Shin Tae Yong và các trợ lý có thể bị trừ lương trong thời gian tới, khi các đội tuyển Indonesia không có hoạt động và các giải đấu bị hoãn vô thời hạn vì đại dịch COVID-19.

"Ở thời điểm hiện tại chúng tôi đang xem xét việc giảm lương các HLV, cả đội tuyển quốc gia lẫn đội trẻ. Nhiều khả năng sẽ có điều chỉnh về tiền lương" - Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan nói.

Đồng hương thầy Park quyên góp nửa tỷ đồng chống dịch Covid-19 - 1

Mới nhất thì HLV Park Hang-seo và một số đối tác Hàn Quốc đã có mặt ở Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trao số tiền 100.000 USD (Hơn 2,3 tỷ đồng) cùng nhiều thiết bị y tế của một số tổ chức Hàn Quốc hỗ trợ nhằm chung tay chống dịch COVID-19.

Trước đó, thầy Park cũng đã ủng hộ số tiền 5000 USD vào quỹ phòng chống dịch COVD-19 do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động..