Được 'vệ tinh' rủ đi ăn nhưng lại dẫn theo lũ bạn ăn như 'hổ đói', gái xinh hoảng hốt khi phát hiện 'chủ chi' đã đi mất từ lúc nào

4, 5 cô gái ngồi vô tư ăn mà không một cô nào mang tiền. Cầm hóa đơn 1,4 triệu trên tay, chắc "gái xinh" từ nay sẽ "tởn đến già".

Chuyện hẹn hò, tán tỉnh từ xưa đến nay dù không có quy định nhiều người luôn mặc định là phía nhà trai sẽ trả tiền mỗi khi đi ăn uống, chơi bời. Nếu hẹn hò thuận lợi, đôi lứa đẹp lòng, vừa ý thì chắc chắn là hầu hết các chàng ga lăng cũng sẵn lòng rút ví lắm. Nhưng nếu chẳng may gặp phải nàng vô ý, thực dụng mà lại "thích nổ" như cô gái trong câu chuyện dưới đây thì sao? 

Đừng đùa nhé các chị em, đàn ông bây giờ cũng "tỉnh" lắm! Ăn được của chàng đâu có dễ!

Ảnh minh họa.

Theo đó, một dân mạng chia sẻ việc mình bị “lừa” khi hẹn bạn gái đi ăn, chuyện như sau:

“Mình vừa làm một việc cực kỳ máu lửa và sôi động các bạn ạ, cũng chăng biết là đúng sai như nào, nhưng bản thân mình cảm thấy mãn nguyện và cực kỳ nhẹ nhõm.

Đầu đuôi là mình quen được một bé sinh viên, bé này cũng sang chảnh lắm, nói chuyện toàn kể em từng du lịch ở Tây, ăn uống ở nhà hàng tiền triệu.

Mặc dù sang chảnh là vậy, nhưng cô em kia vẫn quyết định sẽ đi ăn cùng mình một bữa gọi là bình dân ở quán lẩu nhỏ gần phòng trọ. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì là đáng nói nếu như em gái kia không gọi thêm ba bốn đứa bạn thân ra ăn lẩu cùng.

Ban đầu bạn của em gái kia cũng nhỏ nhẹ, còn kêu không ăn và bảo là ra ngồi nói chuyện thôi. Thế mà quay đi quay lại mười phút mà các em nó gọi một chuỗi các món hải sản đắt tiền ra.

Thế là mình phải giả vờ đau bụng rồi chuồn ra ngoài, gửi chủ quán 300 coi như phần của mình rồi đi luôn.

Giờ về đến nhà mở điện thoại ra thấy cô em sang chảnh kia đang khó xử vì không có tiền, bạn cũng không có tiền, mình quyết định kệ, tắm giặt chuẩn bị ngủ, mọi người thấy mình xử lý nó có tinh tế không ạ”.

Tin nhắn cô gái gửi qua.

Câu chuyện khi hẹn gặp mặt, các cô gái mang theo vài người bạn để “ăn sạt nghiệp” bạn trai không hiếm nhưng cũng chẳng làm giảm sự chú ý của cư dân mạng đi tí nào. Nhiều người nhất trí cho rằng ngay từ đầu rõ ràng cô nàng này đã sai khi mang theo cả bạn bè đến cuộc hẹn với bạn qua mạng. Không chỉ mang đi, đám bạn của cô còn gọi nhiều món đắt tiền ra mà chẳng thèm hỏi ý kiến người mời.

 

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng hành xử của anh chàng cũng kém văn minh. Dù có chuyện gì đi chăng nữa thì anh cũng nên ở lại, giải quyết bữa ăn rồi lúc đó có chia tay thì quyết, ai lại chạy đi nhanh chóng như thế.

Đây cũng là một bài học đối với những cô nàng đi ké bạn trong cuộc hẹn để "được mời". Là thành phần "file đính kèm" thì phải cư xử sao cho văn minh, nhã nhặn, vừa không mất mặt mình, vừa không ảnh hưởng tới bạn.