Fan Việt Nam được xem các trận UEFA Nations League

Giải đấu quy tụ hàng loạt những đội tuyển mạnh của bóng đá châu Âu - sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTVcab.

Theo đó, VTVcab đã công bố sở hữu bản quyền phát sóng UEFA Nations League và chung kết UEFA Nations League từ năm 2018 đến 2022 trên lãnh thổ Việt Nam. Đơn vị này sẽ sản xuất những chương trình trực tiếp từng trận đấu, chương trình tổng hợp, phát lại những trận đấu và các chương trình liên quan khác của UEFA Nations League.

Cụ thể, các giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp gồm UEFA Nations League mùa giải 2018 và 2020, chung kết UEFA Nations League 2019 và 2021 cũng như vòng loại châu Âu 2020 (cho Euro 2020) và 2022 (cho World Cup 2022).

Các đội tuyển của châu Âu được chia về 4 League, theo thứ tự từ mạnh tới yếu.

UEFA Nations League là giải đấu quy tụ 55 đội tuyển thành viên của UEFA. 55 đội tuyển sẽ chia thành 4 hạng (League A,  League B, League C, League D) theo thứ tự từ mạnh đến yếu.

Theo đó, thay vì phải đá các trận giao hữu vô thưởng vô phạt, các đội tuyển thuộc UEFA sẽ tham dự một giải đấu do tổ chức này sáng lập với "phần thưởng" là suất tham dự trực tiếp vòng bảng Euro 2020.

Bên cạnh đó, UEFA Nations League sẽ rất hấp dẫn do các trận đấu được diễn ra giữa các đối thủ cùng đẳng cấp thay vì những trận giao hữu giữa một đội mạnh và một đội yếu. Như đã đề cập, các trận đấu thuộc League A sẽ diễn ra giữa toàn những ông lớn như Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Bồ Đào Nha... Ở các League khác, các trận đấu sẽ đảm bảo tính công bằng giữa các đội bóng có trình độ tương đương.

UEFA Nations League cũng là cơ hội để người hâm mộ chứng kiến sự trở lại của các đội tuyển mạnh như Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… trong một giải đấu mới với tần suất thường xuyên trên sóng truyền hình.