Gái gọi - 'Vũ khí tình dục' hạng nặng của các tay trùm cá độ

Ở thế giới ngầm của các tay trùm cá độ, họ dùng đủ chiêu trò để mua tỷ số, trong đó có một vũ khí mang tên: Gái gọi.

Thế giới bóng đá không phải lúc nào cũng được tô điểm bằng màu hồng của chiến thắng bằng cống hiến và sức lực của cầu thủ. Môn thể thao vua vẫn còn tồn tại nhiều tiêu cực được che lấp bởi các tay trùm cá độ khét tiếng. Họ có muôn vàn chiêu thức để dàn xếp tỷ số và một trong những vũ khí hạng nặng của thế giới ngầm là: Gái gọi.

Bordeaux nhờ gái Paris để chiến thắng

Một loạt scandal chấn động bóng đá Pháp vào thập kỷ 90, các trận đấu giữa Bordeaux và Marseille bị phanh phui là có dàn xếp tỷ số. Người đàn ông mang quốc tịch Hungary là Ljubomir Barin đã đứng trước toà nhận hết tội lỗi về các trận đấu này. Ông thừa nhận đã nhiều lần kêu gái gọi đến từ Paris đến để phục vụ trọng tài. Mức giá được trả cho các cô gái là 15 ngàn franc/đêm. 

Juventus dùng gái để vào chung kết

Ở thập kỷ 70, cụ thể là Champions League mùa 1972/73 Derby County đã thua Juventus tức tưởi 1-3 vì trọng tài. Francisco Marques Lobo chính là người bắt chính trận đấu trận bán kết lượt đi đầy tranh cãi ấy. Người đứng sau vụ việc này là Dezso Solti, một tay trùm móc ngoặc tỷ số người Italia đã nhờ trọng tài này bẻ cỏi và hối lộ ông ta.

Trước đó, Solti đã dẫn một cô gái trẻ lên phòng khách sạn để phục vụ trọng tài kèm tiền mặt và xe hơi. Sau chiến thắng ma ấy, Bianconeri đã vào chung kết. 

Luciano Moggi - "Bố già" chuyên dùng gái mua tỷ số

Bóng đá Italia nhiều lần rúng động bời scandal dàn xếp tỷ số và một trong những "bố già" của Calcio là Luciano Moggi. Năm 1991, ông đã dùng đến các cô đào bốc lửa để mua chiến thắng cho FC Turin trong một trận đấu với AEK Athens. Sau "vinh quang" đó, ông hiển nhiên được Juventus mời về làm việc và sau đó chính "ông trùm" này đã gây ra scandal Calciopoli tai tiếng.

Howard King - Trọng tài nghiện tình dục vô tư

Trọng tài luôn đứng trước nhiều cám dỗ.

Một trọng tài hàng đầu của Vương quốc Anh là Howard King đã từng tuyên bố ông vẫn trong sạch trong nghề dù nhận rất nhiều hậu đãi từ gái gọi tại 12 tới 15 trận tại Cúp châu Âu. Một tiết lộ bất ngờ hơn nữa là vị trọng tài này là kẻ nghiện tình dục nặng. Đó chỉ là lời nói từ King nhưng chẳng ai dám đảm bảo ông có tiêu cự hay không.

Gái gọi - Vũ khí lợi hại?

Sử dụng gái gọi để mua tỷ số trận đấu với trọng tài thì rất khó để xem đây là bằng chứng kết tội. Vì đơn thuần việc dùng "vũ khí tình dục" này chỉ mang tính chất mua vui cho người cầm còi. Đôi khi sự việc không đủ bằng chứng để kết tội các tay trùm cá độ lẫn trọng tài. 

Các đội bóng hoàn toàn có thể chối bằng lý do gái gọi chỉ là dịch vụ ăn ở nhằm chiều lòng các trọng tài mà chẳng liên quan đến tỷ số.