Galaxy Note 9 sẽ có cảm biến vân tay chìm
Chiếc Galaxy Note tiếp theo của Samsung sẽ có máy quét vân tay ngay dưới lớp kính mặt trước, điều mà Apple chưa thể làm được trên iPhone X.
Theo Business Insider, chiếc Galaxy Note kế tiếp của Samsung sẽ được trang bị tính năng vốn lỡ hẹn trên iPhone X. Đó là cảm biến vân tay tích hợp ngay dưới lớp kính, theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ hồi đầu năm.
Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Galaxy Note 9 có thể đặt ngón tay lên màn hình để mở khóa, thay vì đặt nó ở sau lưng máy như trên Galaxy Note 8 hay Galaxy S8/S8+.

Cảm biến vân tay ở mặt trước có thể quay trở lại theo cách mới. Ảnh: Synaptics.
Theo Wall Street Journal, đây là tính năng mà Apple nỗ lực đưa lên sản phẩm của họ, nhưng đã không kịp có mặt trên iPhone X. Bù lại, model này có mở khóa bằng FaceID, nhận diện gương mặt bằng cảm biến 3D.
Hiện có ba công ty đang cố gắng cung cấp cho Samsung loại cảm biến vân tay có thể đặt dưới lớp kính. Trong đó không có Synaptics, đối tác của Apple. Ba công ty này gồm BeyondEyes, Samsung LSI (đều của Hàn Quốc) và Egis. Trong đó BeyondEyes và Samsung LSI đã gửi mẫu thử cho Samsung, chỉ chờ một cái gật đầu từ hãng điện thoại lớn nhất thế giới.
Hiện tính năng nhận diện gương mặt trên smartphone Samsung chưa tiên tiến và dễ bị đánh lừa. Hãng chỉ chú trọng vào khả năng mở khóa bằng mống mắt, bên cạnh những cách truyền thống như passcode và vân tay. Do đó, việc tích hợp máy quét vân tay dưới kính có thể giúp Samsung thu hẹp khoảng cách với FaceID từ Apple.
-
Không có tài khoản, người dùng vẫn bị Facebook theo dõi như thế nào
-
Apple Watch Series 2 đang gặp vấn đề về pin
-
Samsung ra điện thoại 'cục gạch' không có Internet cho sĩ tử ôn thi
-
Facebook tiếp tục đối mặt với án điều tra mới
-
Đây là chất liệu giúp sạc smartphone chỉ trong 7 giây
-
Những rò rỉ đầu tiên về Samsung Galaxy S10: Face ID và hơn thế nữa
-
Thiết bị bẻ khóa mọi iPhone GrayKey lộ diện: rất nhỏ gọn và dễ dùng
-
Dân 'cày' Bitcoin Việt Nam 'méo mặt' vì giá
-
Hơn 35.000 smartphone ở VN nhiễm virus đánh cắp mật khẩu Facebook
-
NÓNG: Mã độc 'đào' tiền ảo Bitcoin đã xuất hiện tại Việt Nam
-
Bất ngờ vì giá iPhone X giảm đến chóng mặt
-
IPhone đời cũ không có Face ID vẫn bất khả xâm phạm?
-
Người dùng Wi-Fi toàn cầu đang gặp nguy hiểm
-
Điện thoại Android lại đối mặt với mã độc tống tiền mới
-
IPhone 6 Plus đang là sản phẩm bán tốt nhất tại Việt Nam