Galaxy S10 sẽ có phiên bản vỏ gốm với hai màu đen, trắng

Samsung có thể sẽ học hỏi các hãng như Xiaomi, OnePlus khi lần đầu giới thiệu phiên bản Galaxy S10 sử dụng mặt lưng vỏ gốm, đem tới sự sang trọng và bền bỉ cho máy.

Galaxy S10 được cho sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau cả về giá bán, hình thức và tính năng. Tuy nhiên khá bất ngờ khi máy được cho sẽ có cả phiên bản vỏ gốm giống Mi Mix hay Essential Phone.

Theo Sammobile, Galaxy S10 phiên bản vỏ gốm sẽ có hai màu đen và trắng nhưng sẽ bán hạn chế hơn các phiên bản khác. Chất liệu gốm cao cấp có độ bền và chống xước tốt hơn nhiều so với kính. Theo thang đo độ cứng khoảng chất Mohs, gốm có độ bền thấp hơn đôi chút so với kim cương và sapphire.

Cũng bởi tính chất vật liệu khác biệt nên gốm oxit zirconi thường chỉ dùng cho dòng cao cấp nhất. Như vậy rất có thể phiên bản gốm sẽ chỉ có sẵn cho model Galaxy S10 5G.

Trước Samsung đã có nhiều hãng sử dụng chất liệu gốm để tăng tính thẩm mỹ và tạo nét độc đáo cho sản phẩm. Đơn cử như Xiaomi với dòng Mi Mix hay Essential Phone dùng vỏ gốm kết hợp Titan. Đối thủ LG cũng có một phiên bản V30 đặc biệt bán ra tại Hàn Quốc hồi năm ngoái với mặt lưng vỏ gốm zirconium.

Nói về model Galaxy S10 5G. Máy được cho sở hữu cấu hình khủng nhất với màn hình 6.7 inch, bộ nhớ trong lên tới 512GB. Trước đó có nguồn tin cho rằng Galaxy S10 5G sẽ có RAM lên tới 12GB. Bên cạnh đó, Galaxy S10 5G nhiều khả năng sẽ có tới 4 camera sau và 2 camera trước.

Tuy nhiên Galaxy S10 5G nhiều khả năng sẽ chỉ bán giới hạn vì chưa có nhiều quốc gia hỗ trợ mạng 5G và cấu hình của máy cũng khá kén người mua.

Dự kiến model Galaxy S10 5G sẽ ra mắt muộn hơn so với thế hệ Galaxy S10. Giới thạo tin tiết lộ, máy có thể trình làng cùng lúc với smartphone màn hình Galaxy F tại một sự kiện khác vào tháng 3/2019.