Hà Nội: Đưa 37 người tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân 447 tại nơi cư trú đi cách ly

Khoảng 18h ngày 29/7, người dân lân cận nơi cư trú của bệnh nhân 447 mắc covid-19 tại ngõ 230 vực Mễ Trì Thượng có tiếp xúc trực tiếp được lực lượng chức năng đưa đi cách ly, phòng dịch.

Từ ngày 12/7 đến 15/7, bệnh nhân 447 N.T.H. đã đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (đoàn khoảng 29 người). Đến ngày 23/7, N.T.H. ho, sốt nhẹ từ 37,5-38,2 độ C, kèm có đờm đặc.

Ngày 25-28/7/2020, bệnh nhân tự cách ly ở nhà. Ngày 28/7/2020, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được lấy mẫu, kết quả ngày 29/7/2020 dương tính với covid-19.

Ngay trong sáng nay (29/7), cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) nơi bệnh nhân 447 cư trú.

Theo ghi nhận của PV, vào khoảng 18h, các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm và các phường khẩn trương đưa 37 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca nghi nhiễm Covid-19 đi cách ly y tế.

Mọi công tác được tiến hành chặt chẽ đặc biệt là danh sách những người tiếp xúc gần với ca nhiễm.

Tên, tuổi, địa chỉ cũng như thời gian tiếp xúc với ca nhiễm đều được kiểm tra trước khi lên xe di chuyển.

Theo người dân sông trong khu vực cho biết, đã chuẩn bị đồ đạc từ trước và sẵn sàng chấp hành theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Được biết người dân sẽ được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Trần Thanh Long cho biết, hiện các lực lượng chức năng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và phường Mễ Trì vẫn đang khẩn trương rà soát, tập trung xử lý, điều tra dịch tễ tất cả các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì.

 

Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng toàn bộ khu vực nơi người nghi nhiễm sinh sống để thực hiện các giải pháp y tế tiếp theo.

Cũng theo ông Trần Thanh Long, để phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo rà soát những người nước ngoài trên địa bàn, theo dõi, tuyên truyền để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; nếu phát hiện có trường hợp nghi nhiễm bệnh sẽ thực hiện khám, xét nghiệm và cách ly.

Đến 18h30 đoàn xe di chuyển về địa điểm cách ly tập trung.