Hà Nội: Phạt 10 năm tù đối tượng giam lỏng 2 bé gái 15 tuổi để mua vui cho đàn ông

Hai bé gái 15 tuổi bị giam lỏng cùng các nữ tiếp viên khác ở Hà Nội, mua vui cho đàn ông.

Báo Giao thông đưa tin, ngày 8/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Quang Linh, Trần Văn An (đều SN 1999, ở Bắc Giang) ra xét xử tội Cưỡng đoạt tài sản. Cùng vụ án, Phùng Đăng Lâm (SN 1974, ở Hà Nội) bị đưa ra xử tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Linh mức án 10 năm tù, An 7 năm tù và Lâm 3 năm tù.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, trước đó, qua facebook, Linh kết bạn với cháu U. và cháu N. (cùng SN 2004, ở Ninh Bình). Linh rủ hai bé gái này đến Bắc Giang làm nhân viên phục vụ quán karaoke với lời hứa trả lương cao. Linh thuê trọ cho cả hai ở Bắc Giang rồi đưa đón đi làm phục vụ bàn ở các quán karaoke.

Giữa tháng 1/2019, thấy Linh hay quát mắng, U. cáo bận việc gia đình rồi về nhà, không quay lại nữa.

Cuối tháng 1, Linh đưa N., và một số nhân viên khác xuống Hà Nội thuê trọ cho ở cùng, đi làm nhân viên các quán karaoke.

 Linh để bị cáo An làm công việc quản lý, đưa đón các nữ nhân viên đi phục vụ ở các quán karaoke, theo chỉ đạo của Linh. Muốn có thêm nhân viên, Linh gọi điện rủ cháu U. xuống Hà Nội làm và cô bé đã đồng ý.

Theo VietNamNet, để khống chế, ràng buộc quản lý U. và N. phải làm việc lâu dài cho mình, rạng sáng 19/2, tại phòng trọ, Linh và An dùng vũ lực ép U. phải viết tên và ký khống vào giấy nhận nợ 26 triệu đồng.

Bị tát và đánh đập nhưng U. không chịu làm theo nên Linh bực tức, tự điền số tiền nợ là 400 triệu đồng.

Đến ngày 1/3, tại phòng trọ, Linh tiếp tục ép mỗi cô bé phải ký nhận khống giấy vay nợ Linh 220 triệu đồng.

 

Sau hôm đó, Linh yêu cầu 2 cô bé chuyển nhà để anh ta dễ quản lý và cấm nạn nhân cùng các nữ tiếp viên khác dùng internet, tránh việc liên lạc ra ngoài.