Hai nhân viên khách sạn 5 sao ở Cần Thơ dùng dao và dây xích hỗn chiến khiến một người tử vong

Trong lúc nhậu cùng, Khoa cho rằng Tài có thái độ thách thức và khiêu khích nên lấy dao thủ sẵn trong người. Một lúc sau, giữa Khoa và Tài xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau, hậu quả một người tử vong.

Thông tin trên báo Vietnamnet, VKSND TP Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Anh Khoa (24 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) về tội “Giết người”.

Khoa lúc bị bắt giam tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Một thế giới).

Theo điều tra, Khoa và anh Hồ Tấn Tài (31 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) cùng làm chung tại 1 khách sạn 5 sao ở Cần Thơ. Cách đây khoảng 7 tháng, trong quá trình làm việc, giữa Tài và Khoa mâu thuẫn với nhau và được những người làm chung can ngăn.

Khoảng 20h ngày 26/9, anh Trần Văn Định là đồng nghiệp cũ của cả 2 có rủ nhóm bạn đến quán nhậu thuộc KV.1, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, để uống bia. Mục đích chính là để hòa giải mâu thuẫn giữa Khoa và Tài.

Tuy nhiên, trong lúc nhậu cả hai tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Khoa cho rằng Tài có thái độ thách thức và khiêu khích nên đi ra xe mô tô lấy con dao Thái Lan đã chuẩn bị từ trước bỏ vào túi quần và trở vào bàn ngồi uống rượu tiếp. Một lúc sau, giữa Khoa và Tài xảy ra cự cãi, Khoa dùng tay đánh trúng vào mặt Tài, vụ việc được mọi người can ngăn nhưng Tài và Khoa vẫn cãi nhau.

Tài bỏ đi ra xe lấy đoạn dây xích bằng kim loại chạy lại đánh Khoa trúng vùng lưng, Khoa bỏ chạy nhưng Tài vẫn tiếp tục truy đuổi đến gần nên Khoa quay lại cầm dao đâm trúng vào vùng cổ làm Tài ngã gục tại chỗ.

Đến ngày 30/9, Tài tử vong tại Bệnh viện đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ. Còn Khoa bị công an bắt giữ để phục vụ điều tra.