'Hết hồn' với sự thật về chàng người yêu ngoan, lành

Khi đã chia tay khá lâu, mỗi khi nghĩ đến bộ mặt thật của anh chàng người yêu cũ luôn có tiếng ngoan lành ấy là Thùy lại không khỏi rùng mình ớn lạnh.

Thùy yêu Khánh cũng đã ngót 1 năm. Nếu không có gì thay đổi thì sang năm, thiên đời địa lợi nhân hòa, 2 người sẽ đón nhau về dinh. Từ khi yêu Khánh đến giờ, Thùy luôn tự hào với bạn bè rằng, mình có một chàng người yêu hiền lành, ngoan ngoãn, mẫu mực, thậm chí còn “dễ bảo” khi mà cô nói gì anh nghe nấy, muốn sao anh làm vậy.
 
Mới nhìn Khánh, bạn bè, người quen của Thùy cũng đều nhận xét anh hiền lành, bởi ngay từ vẻ bề ngoài của anh đã toát lên điều đó. Rồi sau khi tiếp xúc thì 10 người như 1, ai cũng phải gật gù rằng anh đúng là một chàng trai ngoan thật. Khánh chưa khi nào động đến điếu thuốc, rượu thì vui lắm hoặc trong trường hợp bắt buộc mới làm vài ly, cờ bạc lại càng không, gái gú thì trong mắt chỉ biết đến có người yêu mà thôi. Đời sống cá nhân của Khánh thì sạch như li như lau, trong sáng và lành mạnh không còn gì để nói, cô có cố cũng không tìm ra tì vết nào. Khánh lại là người khá khiêm tốn, biết cách cư xử, chín chắn trong suy nghĩ nên luôn chiếm được cảm tình của người đối diện.

Ảnh minh họa

Nói về tình cảm anh dành cho Thùy thì những ai biết chuyện tình của 2 người cũng đều xuýt xoa, ngưỡng mộ Thùy không thôi, khi cô có được người yêu trên cả tuyệt vời như thế. Khánh yêu Thùy chân thành và say đắm, luôn dành cho cô sự quan tâm chu đáo và dịu dàng nhất. Hễ rảnh là anh lại đến đưa Thùy đi ăn, đi chơi, chiều theo những sở thích bất tận của cô.
 
Khánh cũng thường kể chuyện với Thùy về những đồng nghiệp, bạn bè của mình có người yêu/ vợ rồi nhưng vẫn lăng nhăng, bắt cá nhiều tay. Và anh luôn bày tỏ thái độ rất coi thường, khinh bỉ những người đàn ông như thế. Thùy thấy thế, ngầm lấy làm vui, vì ắt hẳn anh sẽ không giống những kẻ ấy. Khánh cũng thường kể cho người yêu nghe về em này, em kia thích mình, tán tỉnh mình ra sao, tin nhắn, các đoạn hội thoại chát cũng đều cho Thùy xem hết. Khánh công khai, minh bạch như thế đã hoàn toàn chiếm trọn được lòng tin của Thùy. Không những thế, ngoài những dịp bắt buộc, còn lại, Khánh hầu như không bao giờ tham gia những cuộc vui nào mà không có người yêu đi cùng. Anh bảo: “Không có em, mất vui!”. Những tối không hẹn hò được với cô, anh làm gì, đi đâu, với ai đều tự giác báo cáo đầy đủ với người yêu. Thế thôi cũng đủ Thùy trao trọn trái tim và sự tin tưởng của mình cho anh rồi.
 
Thùy tin, Khánh rồi sẽ là 1 người chồng tốt, là người đàn ông biết chăm lo hạnh phúc gia đình. Hơn nữa gia đình anh rất có nền nếp, gia phong, được sinh trưởng trong 1 môi trường tốt như thế, cớ gì nhân cách của anh lại có thể lệch lạc? Chính vì những lí do đó, mà Thùy tin rằng, ai trên đời này có thể đối xử tệ với mình chứ Khánh thì sẽ chẳng bao giờ phản bội cô.
 
Nhưng một ngày, Thùy nhận được điện thoại của một cô em chơi thân với cả hai người. Cô em ấy cho biết mới phát hiện ra Khánh cùng với bạn trai của mình có những mối quan hệ không lành mạnh. Và chỉ đến khi tận mắt nhìn thấy tập ảnh chụp rõ ràng bóng dáng thân thương của Khánh ôm ấp hết cô gái này đến cô gái khác thì Thùy sốc không nói nên lời.
 
Cả quá trình sau đó là đấu tranh khai thác và tìm tòi sự thật, mà càng đi sâu vào vấn đề thì Thùy càng khám phá ra bộ mặt thật quá đỗi kinh hoàng về chàng người yêu vốn có tiếng là hiền lành của mình. Tất cả những gì trước đây cô biết, mọi người biết về Khánh có thể cho là hoàn hảo không? Có quá đi ấy chứ, trên đời này tìm đâu được người đàn ông không tì vết như thế. Nhưng có lẽ quy luật về sự không tồn tại cái hoàn hảo luôn luôn đúng, có chăng chỉ là Khánh đã che giấu, giả trang và diễn kịch quá tài tình mà thôi. Ẩn sau bộ mặt ngoan lành ấy thì ra là một đời sống cá nhân thối tha vô độ.
Thùy làm sao mà ngờ được, có khi các ngày thứ 2,4,6 thì anh ta đến chở cô đi chơi nhưng các ngày thứ 3,5,7 thì lại cùng đồng bạn, chiến hữu thân thiết đi… chơi gái. Nhiều khi, 11 giờ đêm đưa cô về xong, anh ta cũng rẽ vào làm… cuốc cave rồi mới về nhà! Mà đi chơi gái chứ có phải bồ bịch, cặp kè đâu nên tay này thì ôm gái, tay kia vẫn gọi điện, nhắn tin tình tứ với cô như thường, nào có ai ghen tuông. Xong việc ai thì về nhà nấy, bọn họ chẳng còn liên hệ gì nữa, vì thế mà mãi cô vẫn không thể biết được sự thật.
 
Nếu không có vụ theo dõi người yêu của cô bé ấy thì chắc Thùy vẫn nghĩ rằng mình là một người may mắn khi sở hữu được người đàn ông quý hiếm được liệt vào dạng sắp tuyệt chủng. Sau này, khi đã chia tay khá lâu, mỗi khi nghĩ đến bộ mặt thật của anh chàng người yêu cũ luôn có tiếng ngoan lành ấy là Thùy lại không khỏi rùng mình ớn lạnh.