HLV Park Hang-seo: ‘Thủ môn Đặng Văn Lâm đã đứng không đúng vị trí’

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo không giấu được cảm giác thất vọng khi ĐT Việt Nam để thua trận ở những phút cuối cùng.

Bàn thua ở phút 90 từ tình huống đá phạt hàng rào của Ali Adnan đã khiến ĐT Việt Nam trắng tay sau trận đấu đầu tiên tại Asian Cup 2019.

Dẫu vậy, HLV Park Hang-seo vẫn dành cho các học trò của mình lời khen ngợi:

"Dù thua hôm nay, tôi nghĩ các cầu thủ đã chơi rất tốt, chơi hết khả năng. Tôi nghĩ với trình độ thể lực và kỹ thuật cao hơn của Iraq, ĐT Việt Nam đã chơi không hề tệ. 

Tôi tiếc về quả thua cuối cùng từ quả đá phạt của Iraq, nhưng tôi nghĩ ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt, rất có tinh thần chiến đấu, tinh thần Việt Nam".

Tuy nhiên thầy Park cũng thẳng thắn nhìn nhận nhiều cầu thủ đã không giữ được sự tập trung và thủ môn Đặng Văn Lâm đã chọn không đúng vị trí trong tình huống đá phạt của Ali Adnan.

"Chúng tôi đã cho phép họ có cơ hội đá phạt và ghi bàn, một số cầu thủ của chúng tôi đá rất mất tập trung, và tôi có thể thấy thủ môn (chỉ Đặng Văn Lâm) không đứng đúng vị trí. Chúng tôi sẽ tập luyện nhiều hơn về vấn đề này".

Bàn thua ở phút 90 của ĐT Việt Nam

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Iran vào ngày 12/1. Trước đội thủ được đánh giá mạnh nhất bảng D, HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu giành được 1 điểm.  

"Về trận đấu tới, kế hoạch của đội bóng là lấy 1 điểm trước Iran vì họ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Asian Cup 2019. Sau ngày hôm nay, tôi sẽ nghiên cứu kỹ hơn về họ. ĐT Việt Nam đã chuẩn bị rất tốt và chúng tôi muốn làm được điều gì đó trước Iran."