Huyền thoại Arsenal đề nghị cấm đá phạt đền 'kiểu Bruno Fernandes'

Cựu tiền đạo Arsenal, Ian Wright, cho rằng phong cách đá phạt đền như tiền vệ Bruno Fernandes nên bị cấm.

Ian Wright cho rằng kỹ thuật đá phạt đền của Bruno Fernandes gây bất lợi cho các thủ môn. Cựu tiền đạo này cho biết BTC Ngoại hạng Anh nên xem xét cho nó vào danh sách cấm:

"Thật khó khăn đối với các thủ môn. Người sút có thể nhảy lên và làm thế này, thế kia trong khi các thủ môn không được phép bước chân lên quá vạch. Nên cấm thực hiện kiểu đá penalty này.

Các cầu thủ chỉ được chạy thẳng và sút bóng, nếu họ có thể di chuyển tự do trong khi các thủ môn phải đứng yên thì điều đó thật không công bằng".

Kể từ khi gia nhập Man United, Bruno Fernandes đã thực hiện thành công rất nhiều quả phạt đền theo phong cách của mình. Tiền vệ này thường có kiểu lấy đà nhảy chân sáo khiến các thủ môn bị lỡ trớn khi phán đoán, từ đó giúp anh tăng tỉ lệ thành công trong những cú sút của mình.

Ngoài Bruno, tiền vệ Jorginho của Chelsea cũng là người hay thực hiện kỹ thuật sút này. Tuy nhiên, ở thời gian gần đây, các thủ môn đã bắt đầu nghiên cứu và bắt bài kỹ thuật sút của 2 tiền vệ nói trên. Cả Bruno lẫn Jorginho đều đã sút hỏng phạt đền 1 lần ở mùa giải này.