Instagram thẳng tay xóa tài khoản đăng tin sai về COVID-19

Instagram sẽ xóa khỏi các đề xuất tất cả các nội dung thiếu kiểm chứng về dịch COVID-19, bao gồm ảnh, bài đăng hoặc thậm chí cả tài khoản.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, một số gã khổng lồ công nghệ tạo ra các bản cập nhật hoặc thậm chí các tính năng mới cho cuộc chiến với những thông tin sai lệch và bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng người dùng.

Instagram thẳng tay xóa tài khoản đăng tin sai về COVID-19 - Ảnh 2.

Và Instagram không phải ngoại lệ, mạng xã hội này sẽ quảng bá các bài đăng từ các tổ chức y tế đáng tin cậy khi các tìm kiếm liên quan đến COVID-19 được thực hiện.

Ngoài ra, Instagram sẽ xóa khỏi các đề xuất tất cả các nội dung thiếu kiểm chứng về dịch bệnh, bao gồm ảnh, bài đăng hoặc thậm chí cả tài khoản.

Ứng dụng sẽ sử dụng trình kiểm tra thực tế của bên thứ ba và nếu họ đánh giá một bài đăng là sai, bài đăng đó sẽ bị xóa khỏi mục Khám phá và các trang hashtag.

Instagram thẳng tay xóa tài khoản đăng tin sai về COVID-19 - Ảnh 3.

Một tính năng đáng chú ý khác được cập nhật trên Instagram là nhãn dán "Stay Home" như lời khuyến cáo người dùng nên ở yên tại nhà trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.