IPhone 2020 sẽ đắt hơn nhiều so với iPhone 11 Pro?

Theo thông tin mới nhất từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo, giá iPhone 2020 có thể sẽ tăng do được tích hợp 5G và nhiều công nghệ tiên tiến mới.

Apple có thể sẽ tăng giá iPhone ra mắt năm tới

Trong báo cáo mới nhất, ông Kuo cho biết, công nghệ 5G có chi phí cao, vì thế giá iPhone 2020 sẽ cao hơn tương đối so với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Ông Kuo nhận định rằng để tạo không gian cho modern 5G và các công nghệ mới, bo mạch chính trên iPhone 2020 sẽ lớn hơn khoảng 10%. Vì thế, chi phí sản xuất sẽ tăng lên khoảng 35%.

Bo mạch chính là một trong những bộ phận có giá cao nhất của một chiếc iPhone, chỉ kém màn hình OLED và chip xử lý A-series.

Cũng theo ông Kuo, iPhone 2020 sẽ có thiết kế gợi nhớ đến iPhone 4. Khung kim loại sẽ có thiết kế phân đoạn phức tạp hơn, quy trình đúc và ép phun mới, dùng sapphire hoặc kính để bảo vệ cấu trúc đúc rãnh.

Điều này sẽ dẫn đến việc tăng chi phí khung kim loại lên tới 60%, chi phí cho kính cũng tăng từ 40-50%.

Mặc dù Apple có những chiến lược kinh doanh không giống ai, nhưng luôn đặt tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc iPhone rất cao. Vì vậy, người tiêu dùng có thể sẽ phải bỏ ra thêm vài trăm USD nữa mới có thể sở hữu những chiếc iPhone 2020 với công nghệ 5G.

Không chỉ tích hợp công nghệ 5G, những chiếc iPhone 2020 hứa hẹn còn được trang bị màn hình 120Hz, cảm biến Face ID mới, có thể còn có cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình. Tất cả những công nghệ tiên tiến này cũng sẽ góp phần khiến giá bán của những chiếc iPhone 2020 tăng cao.