IPhone 6s bản quốc tế giá trên dưới 3 triệu khiến thị trường phát sốt

Với những chiếc iPhone bản quốc tế, người dùng có thể dùng máy với bất kì dịch vụ của nhà mạng nào.

Sau iPhone 6 bản lock khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi được chào bán tại Việt Nam với giá chỉ khoảng 1,8 triệu đồng, mới đây, việc nhiều cửa hàng chào bán chiếc iPhone 6s 16 GB bộ nhớ trong với giá chỉ 3,2 triệu đồng cũng đang thu hút được sự chú ý.

Điều đáng nói là chiếc iPhone 6s này là phiên bản quốc tế, đồng nghĩa với việc người dùng có thể sử dụng máy với bất kì nhà mạng nào.

iPhone 6s được Apple ra mắt từ năm 2015 tuy nhiên ngoại hình máy vẫn chưa quá lỗi thời.

Với một chiếc máy hiện được bán ra trên thị trường với giá trên dưới 10 triệu đồng trong khi vẫn được Apple hỗ trợ lâu dài về hệ điều hành và có sự tối ưu tốt giữa phần cứng và phần mềm để đảm bảo trải nghiệm thì giá 3 triệu đồng có thể coi là mức giá trong mơ.

Dù vậy, thực tế thì những chiếc iPhone 6s giá 3,2 triệu đồng này được một cửa hàng nêu rõ chỉ là máy mới 90%, tức là bạn không nên kì vọng vào việc máy có ngoại hình hoàn hảo hay thậm chí là chấp nhận được.

Đây là chiếc smartphone đầu tiên của Apple có tính năng 3D Touch trên màn hình.

“Khi các thương gia Việt Nam gom máy từ các thương gia Trung Quốc, máy được phân ra thành máy loại A, B, C và D tuỳ theo độ mới và chất lượng thân máy,” anh Minh, chủ một cửa hàng di động trên phố Thái Hà bật mí.

“Với những chiếc iPhone 6s được bán ở tầm giá 3 triệu như vậy lại là hàng quốc tế thì nhiều khả năng sẽ chỉ là máy loại C, D,” anh này nhận định. 

Anh Minh cho biết khi chọn mua loại máy này người dùng nên chuẩn bị sẵn “tâm lý” cho việc thân máy sẽ xước xát khá nhiều và thậm chí có xuất hiện những chỗ móp.

Anh Tuấn (27 tuổi, Hà Nội), một người dùng iPhone lâu năm chia sẻ nếu như chỉ mua để trải nghiệm thì iPhone 6s tầm giá này là khá tuyệt vời nhưng nếu như để sử dụng lâu dài thì đây chưa phải một lựa chọn quá ổn và cần cân nhắc thêm.

Khi mua máy, người dùng cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng về ngoại hính máy, chất lượng camera, âm thanh, màn hình, các loại cảm biến và TouchID. Nhìn chung, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên đi cùng với một người am hiểu về iPhone để có thể chọn được một chiếc máy ổn nhất.