IPhone mới chưa ra, hàng nhái 1,8 triệu đã xuất hiện ở Việt Nam

Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone tiếp theo vào tháng 9 tới nhưng hiện tại nhiều cửa hàng ở Việt Nam đã rao bán "iPhone 11 nhái" với mức giá từ 1,8 triệu đồng.
 

"Cửa hàng mình đang bán iPhone 11 nhái với giá sỉ từ 1,8 triệu đồng, còn đối với khách mua lẻ mức giá của model này là 2,1 triệu đồng", một chủ cửa hàng chuyên bán smartphone nhái trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết.

Chủ cửa hàng này cũng cho biết thêm những mẫu iPhone 11 nhái có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các nhà sản xuất ở Trung Quốc đã dựa theo những thông tin, hình ảnh rò rỉ trên mạng để tạo nên chiếc iPhone này.

iPhone 11 "nhái" đang được rao bán trên các trang web.

Ngoài trưng bày tại các cửa hàng, một số website còn rao bán những mẫu iPhone 11 Đài Loan loại 1 với nội dung "iPhone Đài Loan là dòng sản phẩm được làm nhái (copy) lại kiểu dáng của iPhone. iPhone 11 Đài Loan có thiết kế vô cùng thú vị và lạ mắt".

Mức giá rao bán iPhonee 11 nhái có sự chênh lệnh giữa các cửa hàng từ 800.000-1,4 triệu đồng. Trên các trang web, mức giá của ịPhone 11 nhái từ 2,1-3,5 triệu đồng. Mức giá này bằng với một số model chính hãng gái rẻ của Samsung, Oppo Hay Xiaomi.

Các mẫu máy nhái đều có kiểu dáng giống như những hình ảnh, thông tin về iPhone 11 được rò rỉ gần đây với hệ thống 3 camera sau, màn hình khuyết đỉnh phía trước.

iPhone 11 Đài Loan có 3 camera sau nhưng chỉ dùng được 1.

Trên thực tế, model này sở hữu cấu hình của iPhone XS Max nhái nhưng được "khoác áo mới". Máy có màn hình 6,5 inch, phần viền màn hình được làm dày và thô.

Được trang bị hệ thống 3 camera phía sau, nhưng thực tế máy chỉ có camera đơn 12 MP. Model này cho chất lượng ảnh rất kém khi chụp, có tình trạng bị noise và sai lệch về màu sắc.

Trong phần cài đặt, máy hiển thị dung lượng bộ nhớ trong 512 GB và chạy iOS 12. Tuy nhiên, cấu hình này không chính xác, model này chỉ được trang bị chip MediaTek, RAM 1 GB, bộ nhớ 16 GB và chạy trên nền Android 6.0.

Hộp iPhone nhái ghi dung lượng bộ nhớ 512 GB nhưng thật ra model này có 16 GB bộ nhớ trong.

Các cửa hàng cho biết, do Apple chưa giới thiệu iPhone 11 nên nhiều người dùng không quan tâm nhiều đến sản phẩm này. "Mình nhập 10 chiếc iPhone 11 nhái, sau 2 ngày vẫn chưa bán được chiếc nào", một chủ cửa hàng ở quận Gò Vấp (TP.HCM) chia sẻ.

Không chỉ Việt Nam, kênh YouTube Amazing Unboxing (Trung Quốc) đã đăng tải video "trải nghiệm iPhone 11 Max" với 3 phiên bản màu vàng, bạc và đen vào ngày 3/7 và thu hút được hơn 100.000 lượt view.

 

Tình trạng bán điện thoại nhái iPhone và nhiều thương hiệu cao cấp khá phổ biến tại Việt Nam. Những mẫu di động này thường có chất lượng kém, thương hiệu không rõ ràng nên người dùng cần thực sự cân nhắc trước khi mua.