Kế hoạch hoàn hảo và hành vi tội ác của 3 sát thủ bắn chết giám đốc ở Hà Nam

Ngày 6-8, Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt giữ 3 đối tượng trong vụ án bắn chết một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nam đang gây xôn xao dư luận.

Sau hơn 1 tháng khẩn trương điều tra, với sự nỗ lực, mưu trí và dũng cảm của các CBCS tham gia chuyên án, 3 đối tượng trong vụ án đã sa lưới. 

Cơ quan điều tra đã lần lượt bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi, trú tại phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, Hà Nam); Lê Thái Duy (28 tuổi, trú tại tổ 5, phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam); Lê Việt Hoàn (35 tuổi, ở đường Đề Yêm, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Quá trình khám xét đã thu giữ tại nhà đối tượng Nguyễn Sỹ Đạt 1 xe ô tô Camry, BKS 90 A-035.2101 cùng một số tang vật có liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ chiếc xe Wave, đối tượng dùng để gây án.

3 đối tượng gây án bị bắt giữ.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (đội mũ) đang chỉ đạo việc tìm kiếm khẩu súng gây án đối tượng ném xuống hồ nước.

Theo lời khai của các đối tượng, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân của Đạt với ông Lê Hữu Trí từ trước, Đạt đã lên kế hoạch và thuê Hoàn giết ông Trí với giá 500 triệu đồng. 

Để thực hiện kế hoạch, các tên đã nắm bắt quy luật sinh hoạt của anh Trí. Nắm được thói quen đi lễ của Trí vào các ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, các đối tượng thống nhất sẽ bắn Trí khi anh này đi lễ tại Miếu Thổ Thần (thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu). Đối tượng Đạt trực tiếp mua súng, đưa Hoàn và khu vực Ba Sao để tập bắn và theo dõi Trí vào các ngày nạn nhân thường đi lễ để Hoàn và Duy bắn Trí.

Ngày 4-7 (tức ngày mùng 1 Âm lich), khoảng 6 giờ, Hoàn đi xe máy sang nhà của Long ở ngõ 63, Sông Cầu, phường Lương Khánh Thiện đón Duy. Vào thời điểm đó, Duy đang ở nhà Long nên đã mượn xe máy mang BKS 90 B1-735.19 của Long để thực hiện hành vi phạm tội. 

Hai đối tượng về nhà Hoàn lấy khẩu súng K54, 2 áo chống nắng và che biển kiểm soát. Theo sự chỉ đạo của Đạt, Duy và Hoàn theo dõi anh Trí tại khu vực Miếu Thổ Thần. Đến khoảng 15h cùng ngày, Đạt nhắn tin cho Hoàn báo tin anh Trí đã vào Miếu...

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Sỹ Đại - kẻ chủ mưu vụ án.

Theo kế hoạch đã chuẩn bị từ trước, hai đối tượng phục sẵn tại khu vực Miếu chờ khi anh Trí lễ xong thì thực hiện hành vi phạm tội. Hoàn đã trực tiếp dùng súng K54 bắn liên tiếp vào người anh Trí cho đến khi hết đạn rồi bỏ chạy đến chỗ Duy đã nổ máy chờ sẵn, nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. 

Trên đường bỏ chạy, Hoàn gọi điện thoại cho Đạt thông báo tình hình rồi hẹn đối tượng này vào khu Công nghiệp Châu Sơn. Trên đường đi, Hoàn đưa súng cho Đạt, tháo rời các bộ phận của súng ở trên xe. Khi đến khu vực Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam) thì đối tượng Đạt vứt súng xuống hồ còn Hoàn vứt áo cùng điện thoại, sim ở vệ đường.

Đối tượng Lê Việt Hoàn chỉ nơi ném áo chống nắng sau khi gây án.

Sau khi gây án, 3 đối tượng về phim trường của nhà Đạt ở khu Suối Ngang, thị trấn Ba Sao. Đến chiều cùng ngày, Đạt về gần khu vực hiện trường để nắm tình hình.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, Cục C45 đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức truy tìm và đã thu giữ được 2 áo chống nắng, 1 báng súng, 1 nòng súng K54.

Chiều nay, tại Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam và Cục C45 sẽ tổ chức họp báo, thông báo chi tiết về nội dung vụ án và tổ chức trao Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các đơn vị tham gia phá án. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nội dung vụ việc để chuyển tải đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Các trinh sát mò tìm khẩu súng gây án.