Khống chế đối tượng lên cơn 'ngáo đá', đập phá tài sản, đe dọa công an

Bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng, Nghĩa vẫn đập phá tài sản, đuổi đánh người thân và hung hãn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 31/3, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết đang tạm giữ hình sự và thu thập các tài liệu điều tra Phạm Nghĩa (SN 1989, ngụ thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn) để xử lý theo quy định.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 3h sáng ngày 28-3, Công an TX. Ba Đồn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc đối tượng Phạm Nghĩa lên cơn “ngáo đá”, ảo giác, loạn thần do sử dụng ma túy, không nhận thức và kiểm soát hành vi đã đập phá, hủy hoại tài sản và đuổi đánh người thân trong gia đình, gây mất ANTT tại địa phương.

Khống chế đối tượng lên cơn 'ngáo đá', đập phá tài sản, đe dọa công an
Đối tượng Phạm Nghĩa đang làm việc với cơ quan công an

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi thấy công an, Nghĩa tắt điện trong nhà rồi dùng gạch đá, mảnh kính vỡ ném về phía lực lượng làm nhiệm vụ. 

Sau gần 1 giờ kiên trì vận động, thuyết phục đối tượng vẫn không chấp hành và có hành vi chống đối quyết liệt hơn.

Biết đối tượng ngày càng manh động, lực lượng làm nhiệm vụ đã khéo léo tiếp cận và khống chế, bắt giữ đối tượng, áp giải về trụ sở để làm việc. 

Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy đối tượng Phạm Nghĩa dương tính với chất ma túy tổng hợp hồng phiến và đối tượng khai nhận nghiện ma túy.

Hiện Công an TX. Ba Đồn đang tạm giữ hình sự và thu thập thêm tài liệu liên quan để cũng cố hồ sơ xử lý đối tượng nghiêm theo quy định của pháp luật.