Không còn dấu vết của Trạm bảo vệ rừng 67

Thông tin ban đầu, danh sách 13 người trong đoàn cứu hộ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 mất tích có chủ tịch UBND huyện Phong Điền và 1 phóng viên.

Bản đồ vị trí xảy ra các vụ sạt lở khiến 30 người mất tích. Đồ họa: Nguồn Thanh niên

Cụ thể, khi hay tin công nhân thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn, ông Nguyễn Văn Bình tham gia đoàn công tác cùng lãnh đạo Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến rạng sáng 13/10, ông Bình cùng 12 thành viên đoàn công tác đã bị mất tích do núi lở.

Ngoài ông Bình, tại Thừa Thiên Huế còn có một phóng viên Cổng Thông tin điện tử bị gặp nạn. 11 người mất liên lạc còn lại thuộc lực lượng quân đội, trong đó 3 người công tác tại cơ quan quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên quan đến công tác tiếp cận hiện trường, tìm kiếm các nạn nhân, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, sáng 14/10, Ban chỉ đạo TKCN tỉnh đã họp để tiếp tục công tác cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng. Mục tiêu tiếp cận để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn là trạm quản lý rừng tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3,4 và thủy điện A Lin B1, B2.

Hướng tiếp cận từ 3 mũi: đường không (may bay trực thăng), đường thủy và đường bộ. Dự kiên cuối giờ sáng nay, hướng tiếp cận sẽ được thông tuyến để thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn tại điểm sạt lở trạm quản lý rừng tiểu khu 67.

Được biết, đến trưa nay, bộ đội đã tiếp cận được khu vực trạm kiểm lâm 67 để cứu nạn, sau đó, tiếp tục san gạt đất đá sạt lở để tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3.

Căn nhà cấp 4 Trạm Kiểm lâm 67

Sáng nay, 14-10, một đoạn clip dài 1 phút lan truyền trên mạng xã hội được cho là hình ảnh ghi lại ở khu vực trạm kiểm lâm tiểu khu 67 - Ban Quản lý rừng phòng hộ sông Bồ ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nơi đây được cho là căn nhà tá túc qua đêm 12-10 của đoàn 21 người của Quân khu 4, tỉnh Thừa Thiên - Huế và UBND huyện Phong Điền khi vào cứu hộ những công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn.

Hình ảnh tại hiện trường

Trong đoạn clip nói trên, nhiều người, trong đó có lực lượng quân đội, đã vào tới. Họ nhiều lần gọi hỏi: "Có ai không". Tuy nhiên, chẳng có ai trả lời.

Theo một nguồn tin, đoạn clip trên ghi lại hình ảnh ở Trạm Kiểm lâm 67, khi đoàn cán bộ - trong đó có kiểm lâm, bộ đội - tiếp cận được vào chiều 13-10, sau một đêm xảy ra sự việc. Một số người cho biết ngọn núi sạt vùi lấp căn nhà của trạm kiểm lâm cách đó vài trăm mét.

 

 Khu vực được cho là Trạm Kiểm lâm 67