Không muốn con dâu tới ngoại nhưng lại đòi con gái về nhà ăn Tết, hội chị em ôm đầu than thở với 'nghịch lý mẹ chồng'

Mẹ chồng và cô em chồng thường là các "nhân vật" gây không ít ám ảnh với các nàng dâu trong khi đó chẳng mấy chốc nữa là năm hết Tết đến. Vì vậy mà ngay lập tức, chia sẻ của mẹ trẻ này đã khiến hội chị em đặc biệt chú ý.

Người ta hay nói con gái mà đi lấy chồng là coi như thành con nhà khác. Ngày thường thì không sao, nhưng Tết lễ đến lại thấy chạnh lòng. Bao nhiêu năm không được về ăn Tết bên ngoại, người thì do xa xôi, người lại vì nhà chồng không đồng ý. 

Nghịch lý là đôi khi chính các bà mẹ chồng có con gái lại cũng muốn con mình về ăn Tết. Vậy nên mới có chuyện xôn xao câu hỏi của nàng dâu trẻ gần đây: "Mẹ chồng thì luôn muốn con gái của mẹ về ăn Tết còn con dâu thì lại không cho về nhà bố mẹ đẻ ăn Tết. Muốn con dâu ở lại hầu cho bà cô bên chồng à?" 

Bởi không là hoàn cảnh ít có của riêng chủ nhân câu hỏi nên ngay lập tức bài đăng đã nhận được nhiều chia sẻ tương tự: 

- Em lấy chồng gần 4 năm rồi, nhà chồng cách có 1 cây số, mà qua 3 cái Tết rồi vẫn chưa có năm nào ăn Tết nhà ngoại cả. Nhà em có 3 chị em gái đi lấy chồng hết rồi, nghĩ tới cảnh có 2 ông bà đón Tết mà thấy buồn quá các mẹ ạ!

- Mẹ chồng em mùng 2 còn bắt em với chị dâu nấu cơm cho con gái bà ăn xong mới được về ngoại đây.

Nhiều chị em còn nhảy vào hiến kế:

- Trước khi lấy nhau, 2 vợ chồng thống nhất chia ca: Năm nay nội năm sau ngoại cho đỡ cãi nhau.

- Sao chị không nói thẳng với mẹ chồng: Mẹ muốn con gái mẹ về ăn Tết thì bố mẹ con cũng mong con về.

"Xã hội bây giờ công bằng, dân chủ, cốt là ở bản thân mình. Làm sao cho đúng là được. Ông bà đối xử tốt với mình thì mình cũng thế. Tết thì mình cứ về bố mẹ mình mà chúc Tết. Con nào chẳng là con, cấm đoán làm sao được. Không hỗn hào láo xược với bố mẹ chồng thì việc gì đúng và nên làm thì mình cứ làm thôi. Cứ sợ cái này, sợ cái nọ chỉ khổ bản thân mình thôi."