Lộ tin nhắn mới được cho là đích danh Quang Hải gửi đến nhóm hacker đã xâm phạm quyền riêng tư của cầu thủ trẻ?

Quang Hải lại khiến dân mạng xôn xao khi cho rằng chàng cầu thủ trẻ đã tìm ra kẻ giấu mặt tung tin nhắn riêng tư lên MXH.

Những ngày qua, có thể nói "Quang Hải" là cái tên gây ra tranh cãi nhiều nhất với sự cố nói ra thì nhỏ mà lại dẫn đến hậu quả...to. Đó là nick Facebook chính của anh chàng bị hack, kéo theo những tin nhắn riêng tư bị phát tán khắp nơi. Nội dung các đoạn tin nhắn khiến dư luận bất ngờ về lối sống tình cảm gây thất vọng cho fan hâm mộ.

Sự việc xảy ra đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và hình ảnh của Quang Hải. Anh chàng đã lập tức xóa hết status cũ của hacker, khóa chế độ bình luận trên tất cả các tài khoản MXH cá nhân sau khi lấy lại quyền kiểm soát Facebook, đồng thời khẳng định sẽ tìm ra kẻ xâm nhập Facebook để xử lý theo pháp luật.

3 ngày chờ "bão" tan trong im lặng, hôm nay cái tên Quang Hải lại gây sốt lần nữa khi dân tình trông thấy ảnh chụp tin nhắn được cho là của anh chàng gửi đến nhóm hacker, khẳng định đã tìm ra danh tính cụ thể của kẻ giấu mặt và muốn hợp tác để giải quyết sự việc vừa qua.

Tin nhắn được cho là động thái mới nhất của Quang Hải gửi đến kẻ giấu mặt đã hack Facebook của chàng cầu thủ trẻ vào ngày 23/6 vừa qua.

Có thể thấy hacker không chỉ có 1 người, mà là một nhóm 8 người. Chàng cầu thủ 23 tuổi gửi lời nhắn khá nghiêm túc tới nhóm hacker: "Tôi mong bạn sẽ hợp tác làm rõ vụ việc để tránh đi đến những điều không mong muốn". Chưa xét tới các tranh cãi trái chiều của dư luận, nếu đây đúng là tin nhắn do đích thân Quang Hải gửi đến hacker thì có vẻ như anh chàng rất quyết tâm trong việc tìm ra kẻ đã gây rắc rối cho mình, phát tán đi khắp nơi những tin nhắn nhạy cảm.

Dân tình tới đây cũng khá tò mò không biết mặt mũi danh tính hacker ra sao. Không rõ mục đích của nhóm hacker này là gì khi xâm nhập vào tài khoản cá nhân của Quang Hải, song với hành vi lợi dụng mạng xã hội Facebook để xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác thì họ có thể sẽ bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng theo các quy định tại Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Qua sự cố đáng tiếc của Quang Hải, nhiều người bỗng nhận ra tick xanh không phải "kim bài miễn tử", không nên quá tin tưởng vào cái dấu đó để rồi chuyện gì cũng nói qua tin nhắn trên MXH. Sự bảo mật lỏng lẻo khi dùng chức năng chat đã được cảnh báo từ lâu, Quang Hải cũng chỉ là một trong số nhiều người nổi tiếng bị hacker tấn công, đe dọa đến danh dự và đời tư mà thôi.