Mốt xăm hình lập thể kể chuyện đời hút giới trẻ

Hình xăm không đơn giản chỉ là một thứ trang sức thể hiện gu thẩm mỹ, cá tính mà nó còn là cầu nối mang những câu chuyện đời ý nghĩa của người sở hữu chúng.

Theo Boredpanda, thời hoàn kim của mốt xăm Cubism (trường phái lập thể - tạo ra cuộc cách mạng về hội họa và điêu khắc châu Âu vào đầu thế kỷ 20) đã qua, nhưng nó đang quay trở lại và gây sốt trong giới xăm hình nhờ những cách điệu và biến tấu thú vị của cặp đôi  thợ xăm nghệ thuật Jade Tomlinson và Kev James.
 
Tại trụ sở của mình ở London, Tomlinson và James đang mở rộng thương hiệu mang tên Expanded Eye. Tác giả của những hình xăm giải thích, mỗi họa tiết họ tạo ra đều là những mảnh ghép quan trọng trong cuộc đời của mỗi khách hàng.
 
"Đó là một nét đẹp nghệ thuật đương đại và thay vì chỉ tập trung vào những gì khách hàng muốn, chúng tôi sẽ khiến họ hiểu được ý nghĩa ẩn chứa trong các khái niệm, câu chuyện mà mốt xăm hình lập thể Cubism mang đến" - Tomlinson nói.  Tác phẩm này kể về cuộc phiêu lưu của một cô gái Maren ở phía bắc Đại Tây Dương, cuối cùng cô đã tìm thấy hạnh phúc đời mình ở Iceland .
 
Câu chuyện phía sau những hình xăm chính là điều mà Tomlinson và James muốn khách hàng của mình hiểu được. Đa số hình xăm theo phong cách Cubism đều có hình trụ đứng, nằm dọc theo cách tay, vai và bắp chân.
 
Hình xăm Namkha miêu tả một người phụ nữ với những quyền lực vô biên. Việc chuyển đổi giữa chân dung nữ nhân và các chòm sao thể hiện sự sáng tạo trong cuộc đời sẽ mang đến cho cô sức mạnh để vượt qua khó khăn trong cuộc đời mình.
 
Hình xăm của nhiếp ảnh gia thời trang - Naura kể về câu chuyện riêng tư và đau buồn ám ảnh nhiều năm trong cuộc sống của cô. Các hình xăm này như một lời nhắc nhở về quyết định quan trọng trong hiện, khiến cô bắt đầu một cuộc sống mới mà không cảm thấy hối tiếc gì.
 
Hình xăm mô tả tình yêu của Erik cho bạn gái, người mà anh đang xem là lẽ sống của đời mình.
 
Một số hình xăm ấn tượng khác.
 

Cubism đang gây sốt trong giới xăm nghệ thuật bởi cách điệu lập thể đẹp, truyền tải nội dung ý nghĩa.