Mỹ bắt người Iran mang nhiều dao ở gần khu nghỉ dưỡng của ông Donald Trump

Một người đàn ông quốc tịch Iran bị bắt tại cây cầu Flagler Memorial gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo thông tin trên Palm Beach Daily News, người đàn ông quốc tịch Iran bị cảnh sát chặn lại và bắt giữ tại cầu Flagler Memorial ở bang Florida.

Lực lượng chức năng khi tiến hành khám xét đã phát hiện đối tượng mang theo nhiều dao, một chiếc rìu, một chiếc mã tấu cùng 22.000 USD tiền mặt.

Mỹ bắt người Iran mang nhiều dao ở gần khu nghỉ dưỡng của ông Donald Trump
Đối tượng Iran bị cảnh sát Mỹ bắt giữ (Ảnh: Zumapress.com)

Qua thông tin trên hộ chiếu, đối tượng được xác định tên là Masoud Yareioeill Zoleh, quốc tịch Iran. Người này hiện đang bị tạm giam để phục vụ quá trình điều tra.

Masoud Yareioeill Zoleh đang di chuyển trên cầu Flagler Memorial thì bị ba cảnh sát Palm Beach và hai cảnh sát mặc thường phục bắt giữ. Được biết, Zoleh bị bắt sau khi có một cuộc điện thoại gọi tới sở cảnh sát Palm Beach để trình báo về đối tượng khả nghi.

Một số nguồn tin cho biết đơn vị tháo dỡ bom mìn đã được điều đến Sân bay quốc tế Palm Beach, nơi chiếc xe hơi nghi của Zoleh đang đỗ.

Nhà chức trách cho biết đã mở cuộc điều tra về đối tượng này. Anh ta sẽ phải ra tòa, theo thông tin trên Palm Beach Post.

Zoleh bị bắt ở gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald Trump, tuy vậy tổng thống Mỹ đã trở lại Nhà Trắng. Cách đây không lâu, ông cùng gia đình đã tới Mar-a-Lago để nghỉ lễ.

Mỹ - Iran hiện vẫn đang trong tình trạng căng thẳng, sau khi quân đội Mỹ không kích sát hại tướng Qassem Soleimani hôm 03/01. Iran đã trả đũa bằng vụ phóng tên lửa vào hai căn cứ có quân Mỹ và đồng minh đồn trú tại Iraq sau đó năm ngày.

Hôm qua 10/01, Mỹ công bố những lệnh trừng phạt mới nhắm vào chính quyền Tehran để trả đũa vụ tấn công tên lửa nói trên.