Ngày lầm lũi chăn trâu, đêm biến hình thành “ông trùm“ buôn ma tuý nhưng bị hình sự cải trang giả làm người cắt cỏ tóm gọn.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Công an H.Kỳ Sơn phát hiện, có một đối tượng lạ mặt thường xuyên lén lút vận chuyển m.a tú.y với số lượng lớn đưa vào H.Kỳ Sơn cung cấp cho các đầu nậu trên địa bàn.

Tiến hành xác minh, đ.iều tra thu thập thông tin, các trinh s.át xác định, kẻ cung cấp ma túy cho các đầu nậu là Lộc Văn Ỏn, Ỏn rất ma mãnh, luôn che giấu thân phận kín đáo. Những lúc rảnh rỗi ở nhà, "ông trùm" vẫn lùa trâu ra bìa rừng chăn rồi lên nương rẫy làm việc bình thường như những dân bản khác.

Tuy nhiên, vỏ bọc kín đáo của Lộc Văn Ỏn không qua được mắt các trinh sát nằm vùng. Công an H.Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Sau khi chuyên án được xác lập, các trinh sát giả làm người “cắt cỏ” để theo sát mọi di biến động của đối tượng, chờ thời cơ bắt quả tang.

Ngày 10-8, Ban chuyên án nhận được nguồn tin, Lộc Văn Ỏn đang cắt rừng vận chuyển số lượng lớn m.a tú.y lớn từ Lào đưa về Việt Nam. Xác minh đúng thông tin, Ban chuyên án đã triển khai lực lượng mai phục đón bắt.

Đến lúc 9 giờ 30 sáng 11-8, khi Ỏn vừa mang ma túy về đến nơi, chờ khách đến để giao dịch thì bị Ban chuyên án phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống m.a tú.y Cục Hải quan tỉnh Nghệ An ậ.p vào bắ.t giữ. Khám xét tại hiện trường, Ban chuyên á.n thu giữ 9.000 viên m.a t.úy tổng hợp, 53gam he.roin, 60gam m.a tú.y “đá”, 1 khẩu s.úng CZ83, 1 khẩu s.úng kíp, 1 viên đạn các loại và 1 thanh kiếm.

Ngày 14-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lộc Văn Ỏn (SN 1983, trú bản Đửa, xã Lượng Minh, H.Tương Dương, Nghệ An).