Nghi can cướp tại Chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại Tiền Giang đã tử vong

Sau khi công bố bắt hai nghi can liên quan đến vụ cướp tại Chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại huyện Châu Thành, ngày 20/9 Công an Tiền Giang thông tin báo chí một trong các nghi can này đã tử vong tại bệnh viện.

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Châu Cường (36 tuổi, ngụ TP HCM) nghi can số một của vụ cướp ngân hàng tại địa phương này đã có biểu hiện nôn ót, ngất xỉu. Cường khai đã uống thuốc diệt cỏ, sau đó được đưa tới một bệnh viện ở TP HCM, nhưng do quá liều đã không qua khỏi và tử vong tại đây.

Châu Cường

Châu Cường bị bắt cùng lúc với một nghi can khác là Trần Ngọc Đức (23 tuổi, cùng ngụ TP HCM). Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Đức là đối tượng cung cấp súng (loại ru-lo, giá 10 triệu/khẩu) cho Cường thực hiện hành vi cướp ngân hàng, lấy đi gần 1 tỷ đồng của Chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại huyện Châu Thành.

Ngoài mua súng từ Đức, Cường cũng mua một xe máy cũ, rồi tự mình chạy xe đến Tiền Giang, sau đó quan sát, tìm các phòng giao dịch nhỏ của ngân hàng để thực hiện hành vi táo tợn trên. Về hoàn cảnh gia đình, Cường có vợ và một con nhỏ ba tháng tuổi. Do thường xuyên cờ bạc, dẫn đến nợ nần chồng chất, Cường nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng.