Người đàn ông giả vờ vào hỏi thăm rồi 'chôm' luôn 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới

Chiều 3/10, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đang vào cuộc xác minh, điều tra vụ mất trộm 45 triệu đồng xảy ra tại địa bàn phường Vĩnh Điện.

Trước đó, khoảng 8h45 sáng 1/10, chị Lê Yến (SN 1984, trú khu dân cư An Phú, khối 6, P. Vĩnh Điện, TX. Điện Bàn) do có chút việc riêng nên ra khỏi nhà. Cùng lúc này, có một người đàn ông lạ mặt (khoảng 55 tuổi) điều khiển xe máy hiệu Dream mang BKS: 43H2-6658, dừng ngay trước cổng nhà chị Yến.

Vài phút sau, người này đi bộ vào nhà chị Yến và giả vờ hỏi thăm người thân. Lúc này, bên trong nhà chị Yến đang mở cửa và có bà Lê Thị Hường, là cô ruột của chị Yến đang giúp việc ở dưới bếp.

Thấy bà Hường đang loay hoay công việc, người đàn ông liền nói mình là người thân của chồng chị Yến đang làm việc ở trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn. Nghe vậy, bà Hường tỏ ra vui mừng và dẫn người lên nhà trên để nói chuyện.

Hình ảnh cắt từ camera do gia đình nạn nhân cung cấp.

Trong lúc bà Hường ngồi ở phòng khách, người đàn ông lẻn vào phòng ngủ của chị Yến và phát hiện bọc tiền mặt trị giá 45 triệu đồng đang để ngay trên bàn nên lấy rồi bỏ trốn cùng chiếc xe máy đang dựng trước cổng.

Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, chị Yến trở về nhà thì được bà Hường kể lại sự việc là có người thân đến thăm nhà mới. Thấy bình thường, chị Yến đi vào phòng mình thì tá hỏa phát hiện toàn bộ số tiền mặt để trên bàn đã bị lấy trộm.

Ngay sau đó, chị Yến đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Đồng thời cung cấp video được trích xuất từ camera của gia đình.

Theo chị Yến, ngôi nhà của vợ chồng chị mới được xây dựng xong và đã làm lễ về nhà mới nên có được một khoản tiền mừng của người thân và họ hàng. Rất có thể, đối tượng trộm tiền này đã theo dõi tôi nhiều lần. Đến lúc tôi vừa ra khỏi nhà là đối tượng nhanh chân vào "hỏi thăm người thân" rồi ra tay trộm tài sản.