Nhà có 2 cậu con trai mà trên dưới 30 vẫn không ai chịu lấy vợ, mẹ sốt ruột viết tâm thư 'dằn mặt' khiến dân mạng cũng phải nhức nhối thay

Ngồi yên tình yêu không tới, trong thời buổi hiện đại, có lẽ hai chàng trai phải chủ động và tích cực hơn rồi!

Trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng. Đây là một trong những quan điểm đã có từ xa xưa và truyền từ đời này qua đời khác. Thậm chí, nó còn chẳng được coi là chuyện riêng tư cá nhân, nếu không hoàn thành "đúng chỉ tiêu" thì kiểu gì cũng bị phụ huynh, họ hàng gây áp lực. 

Hai anh em trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình. 

"Mình sinh năm 1993, anh mình sinh năm 1988, cả 2 vẫn chưa vợ con gì. Mà nhà mình thời bố mẹ ông bà đẻ nhiều, nội 8 người, ngoại cũng 7 người nên các anh chị đều lấy vợ, chồng hết rồi, các cháu cũng lấy gần hết rồi.

Mỗi lần nhà có việc, ngồi nghe các bác xoáy bố mẹ, còn anh chị xoáy mình, 2 anh em khó chịu lắm. Mỗi bữa cơm, bố mẹ cứ nói đến truyện lấy vợ mà chỉ muốn ăn xong cho nhanh rồi đứng dậy. Chán không buồn nói, mẹ tôi quay sang viết thư đưa cho 2 đứa đọc. Đau đầu lắm!".

Nói nhiều nhưng không thay đổi tình hình, mẹ của hai thanh niên đành viết tâm thư. Trong thư, bà dùng những lời lẽ nặng nề trách nhiệm với 2 chàng trai như:

"Cả cuộc đời mẹ tảo tần sóm khuya cũng mong để các con trưởng thành, nối nghiệp cha ông, thực hiện luật luân hồi", "Hạnh phúc đâu phải chỉ có tiền của nhiều mà phải biết lắng nghe cùng chia sẻ. Phận làm con mà để buồn lòng mẹ thì là đời hay đạo hỡi con yêu"...

Bức thư của người mẹ gửi 2 con trai chưa có vợ

Câu chuyện của chàng trai đã khiến cư dân mạng vô cùng đồng cảm. Vẫn biết rằng bản thân thì chưa thực sự sẵn sàng lập gia đình nhưng tâm tư của cha mẹ cũng là điều mà các con nên lưu ý: 

- Chia sẻ nỗi niềm của 2 thanh niên. Bây giờ, cuộc sống bận rộn, thời gian nghỉ ngơi còn ít nữa là đi kiếm bạn gái. Nhưng cuộc đời mình, mình tự quyết, đừng vì áp lực quá mà chọn bừa là khổ cả đời. Khi ấy, chẳng ai chịu thay cho mình cả. Mạnh mẽ lên, ngoài kia vẫn còn nhiều FA lắm!

- Trước đây mình cũng bị mẹ ép, nhưng bà thúc không được nên giờ chuyển sang mềm mỏng rồi. Thỏa hiệp một lần là thỏa hiệp cả đời đấy, đấu tranh mãi mới trụ được đến giờ.

- Thực ra bố mẹ bạn nói cũng có lý. Các cụ cũng mong thấy con yên ấm, có cháu bồng bề cho vui cửa vui nhà. Lấy vợ, sinh con còn phải cậy nhờ ông bà nhiều. Kinh tế không dư dả mà sinh muộn thì cũng khó trăm bề. Kinh nghiệm từ một thanh niên lấy vợ đã 5 năm đây.

 

Câu chuyện hiện tại vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Thôi thì đành chúc cho 2 anh phấn đấu nhanh để đến đích sớm thôi!