Nhà mạng nào đang 'hời' nhất trong cuộc đua chuyển mạng giữ số?

Sau 3 tháng dịch vụ chuyển mạng giữ số ra đời, chỉ VinaPhone và MobiFone là "có hời".

Liên quan tới dịch vụ chuyển mạng giữ số đang được các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile triển khai, số liệu mới công bố từ Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho thấy, VinaPhone là nhà mạng đã có thêm lượng thuê bao mới nhiều nhất thông qua dịch vụ này. Ngoài ra, theo một khảo sát do chúng tôi thực hiện, VinaPhone cũng là nhà mạng được các chủ thuê bao di động mong muốn được chuyển đến nhiều nhất.

VinaPhone đang là nhà mạng "hời" nhất khi tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Cụ thể, báo cáo của Cục Viễn thông cho biết, từ ngày 16/11/2018 đến ngày 13/2/2019, đã có 24.626 thuê bao chuyển mạng thành công đến VinaPhone. Con số này tương ứng với các nhà mạng MobiFone, Viettel và Vietnamobile lần lượt là 6.906 thuê bao, 21.958 thuê bao và 169 thuê bao.

Ở hướng ngược lại, lượng thuê bao rời bỏ khỏi nhà mạng Viettel là nhiều nhất với 27.941 thuê bao. Đối với nhà mạng VinaPhone, lượng thuê bao chuyển sang nhà mạng khác là 19.425 thuê bao, MobiFone là 5.907 thuê bao và Vietnamobile là 386 thuê bao.

Như vậy, tổng chung lại sau chưa đầy 3 tháng dịch vụ chuyển mạng giữ số ra đời, chỉ VinaPhone và MobiFone là "có hời" khi lượng thuê bao chuyển đến cao hơn lượng thuê bao chuyển đi, trong đó VinaPhone là "hời" nhất. Ngược lại, Viettel đã mất gần 6.000 thuê bao, còn Vietnamobile đã mất hơn 200 thuê bao.

Số liệu chuyển mạng giữ số từ Cục Viễn thông.

Còn theo một khảo sát do chúng tôi thực hiện với tổng cộng 17.940 lượt bình chọn, trả lời cho câu hỏi "Chuyển mạng giữ số, bạn chọn nhà mạng nào?" thì có đến 7.538 lượt (tương ứng 42,02%) lựa chọn nhà mạng VinaPhone. Theo sát nút phía sau là nhà mạng Viettel với 7.093 lượt (tương ứng 39,54%). Nhà mạng MobiFone và Vietnamobile bị bỏ xa với lần lượt 3.038 bình chọn (16,93%) và 271 lượt bình chọn (1,51%).

Kết quả khảo sát do chúng tôi thực hiện.

Theo thông báo của VinaPhone, để chuyển mạng sang VinaPhone, thuê bao di động có thể liên hệ tổng đài 18001091 (nhánh 5) hoặc truy cập website http://chuyenmang.vinaphone.com.vn. Khách hàng cũng có thể tới trực tiếp các phòng giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để được hỗ trợ. Ngoài ra, VinaPhone có cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyển mạng giữ số tận nhà để thuận tiện nhất cho khách hàng có nhu cầu.

Nhằm thu hút thuê bao trả trước khi chuyển mạng đến VinaPhone giữ nguyên số, VinaPhone cho biết đã ra mắt loạt gói cước với nhiều ưu đãi về lưu lượng 3G/4G và cước thoại với nhiều mức khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, với gói HEY, khách hàng có thể gọi và lướt web với ưu đãi lên tới 9GB; với gói Thương gia, số phút gọi nội, ngoại mạng, tin nhắn cũng như data 3G/4G đều được tăng mạnh so với thông thường.

Trong khi đó, để gia nhập mạng Viettel, khách hàng đang là thuê bao của nhà mạng khác có thể lựa chọn 1 trong 4 cách thức là đến trực tiếp hệ thống cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc, truy cập ứng dụng My Viettel (tải và cài đặt tại http://viettel.vn/app), đăng ký chuyển mạng qua website http://viettel.vn/chuyenmanggiuso, hoặc liên hệ tổng đài 18008098.

Với MobiFone, khách hàng có thể đăng ký chuyển mạng giữ số sang mạng này bằng nhiều cách, như đến các điểm giao dịch, đại lý của MobiFone, đăng ký tại website chuyenmang.mobifone.vn hoặc gọi đến tổng đài 18001090. Đặc biệt, MobiFone cũng sẽ cử nhân viên giao dịch đến tận nhà phục vụ khách hàng chuyển mạng giữ số.

Nhà mạng Vietnamobile dù nổi tiếng với các gói data “khủng” giá rẻ, nhưng khách hàng cần lưu ý về sự ổn định của mạng 3G/4G ở những khu vực ngoài thành phố cũng như hiện tượng tin nhắn rác, tin nhắn khuyến mại liên tục với cùng một nội dung (đặc biệt là từ đầu VNM_KM) khi gia nhập mạng này. Để biết thêm thông tin cho tiết về việc chuyển mạng giữ số đến VinaPhone, khách hàng tham khảo tại https://vietnamobile.com.vn/chuyen-mang-giu-so/.