Nhắc học sinh dùng điện thoại, thầy giáo bị quật 2 cán dù vào lưng

Sáng 25/12, một lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân (Bình Định), cho biết bước đầu công an huyện báo cáo sơ bộ nguyên nhân việc thầy giáo Lê Quang Khanh (32 tuổi, giáo viên dạy toán Trường THPT Trần Quang Diệu) bị học sinh lớp 11 dùng cán dù đánh bị thương.

Theo đó, trong giờ chào cờ sáng 17/12, thầy Khanh (là bí thư Đoàn trường) có phát hiện một số học sinh sử dụng điện thoại di động, thiếu nghiêm túc trong việc thực hiện nội quy nhà trường nên đã nhắc nhở.

Bực tức vì bị nhắc nhở, khoảng 8h35 cùng ngày, một học sinh bị nhắclà Nguyễn Nhật Ph. đã dùng cán cây dù của một quán trước cổng trường đánh thầy Khan khiến thầy bị thương ở lưng, đầu, phải đi cấp cứu.

Trường THPT Trần Quang Diệu. Ảnh: AN

Đến sáng 25/12, sức khỏe của thầy Khanh đã bình phục. Tuy nhiên, tuần này trường vẫn bố trí giáo viên dạy thay thầy Khanh.

Ban giám hiệu Nhà trường Trường THPT Trần Quang Diệu đã liên hệ với gia đình em Ph. động viên em này trở lại học tập, tuy nhiên vẫn chưa thấy em đi học lại.

Như VietNamNet đã thông tin, vào tiết học thứ 2, ngày 17/12, khi đang lên đến cầu thang tầng 2, thầy Khanh bất ngờ bị một nam học sinh lớp 11 cầm gậy tấn công, đánh liên tiếp vào đầu và mặt. Nhiều thầy cô giáo đã can ngăn và sau đó đưa thầy Khanh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn.