Nhóm người Trung Quốc sát hại đồng hương lĩnh án

Zhao Jun, 34 tuổi, cùng hai đồng phạm đều quốc tịch Trung Quốc lĩnh án sau hơn một năm đoạt mạng đồng hương tại karaoke ở TP Nha Trang.

Chiều 18/9, Zhao Jun bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 15 năm tù; Liu Lixu và Zhang Bo (23-32 tuổi) lĩnh 14 năm tù cùng về tội Giết người theo Điều 123 BLHS 2015.

Ngoài ra, Zhao Jun còn bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo Điều 249 BLHS.

Liên quan vụ án, Tian YouLina đã tự vẫn trong buồng tạm giam hồi tháng 7/2019, Cơ quan điều tra Công an Khánh Hòa đã đình chỉ điều tra bị can.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18/9. Ảnh: Xuân Ngọc.

Theo cáo trạng, tối 5/7/2019, Tan Xueke (25 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cùng hai người bạn hát karaoke tại tầng 4 trung tâm thương mại trên đường Trần Phú, TP Nha Trang.

Có quen biết, Zhao Jun, Tian Youlina và hai người khác đến chơi một lúc thì xảy ra mâu thuẫn với Tan Xueke, nên lao vào đánh anh này gây thương tích.

Tan Xueke điện thoại cho đối thủ, hẹn quay lại điểm hát karaoke đánh nhau. Hai bên chạm mặt, anh ta ném giấy vào nhóm của Zhao Jun, liền bị chúng lao vào đánh. Trong lúc ẩu đả, Tian YouLian chém nhiều nhát khiến Tan xueKe gục ngã, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Người bạn cùng đi với nạn nhân cũng bị chém một nhát vào tay.

Nhóm hung thủ lái ôtô lẩn trốn nhiều nơi, ba hôm sau bị bắt tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cách hiện trường 60 km.

Cảnh sát thu giữ trên người cùng nơi ở của Zhao Jun nhiều ma túy các loại, cần sa. Tên này khai mua ma túy từ một người đồng hương để sử dụng.