Nóng: Sư đệ của Flores, Nam Anh Kiệt bất ngờ thách đấu cựu vô địch SEA Games

Hành động của vị môn đồ phái Vịnh Xuân Nam Anh có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Cụ thể, vào trưa 15/7 vừa rồi, Nicolas Bachand – một môn đồ của phái Vịnh Xuân Nam Anh, là sư đệ của hai võ sư Nam Anh Kiệt, Flores bất ngờ đăng lên mạng xã hội thông điệp thách đấu cựu võ sĩ từng vô địch SEA Games môn tán thủ – Nguyễn Anh Tuấn.

Nicolas Bachand viết trên trang facebook cá nhân: "Tuấn Nguyễn, Mới đây bạn đã rất ngạo mạn và xấc láo thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Nam Anh Kung Fu.

Tôi phải phục lòng can đảm của bạn khi dám công khai thách đấu toàn bộ một đại phái! Như vậy bạn đã chấp nhận sẵn sàng đấu với bất kỳ môn sinh nào trong môn phái bị bạn xúc phạm ...

Nay tôi có một tin tốt và một tin xấu cho bạn! Tin tốt là chiến thư của bạn đã chính thức được tôi chấp nhận .Với tính cách thân thiện không hề có chút thù tức tôi rất vinh dự được bảo vệ uy danh của bản phái!

Đồng thời cũng là tin xấu cho bạn! Bởi lẽ quyền cước vô tình và tôi sẽ không nương tay với bạn ! Ngay khi có thể đến Việt Nam chúng ta sẽ đối đầu và chỉ trừ khi bạn nhận thức được sự sai trái của mình và công khai xin lỗi môn phái, không thì chúng ta sẽ giao đấu...

Vậy nếu bạn vẫn còn đủ can đảm, tôi chính thức chấp nhận lời thách đấu của bạn và rất lấy làm vui vì có cơ hội để chứng minh cho cả thế giới thấy thế nào là Vịnh Xuân chính thống. Trong khi chờ bạn xác nhận, xin gởi đến bạn lời chào trân trọng.

Nicolas Bachand, truyền nhân Chu sa đai đệ tứ đẳng Vịnh Xuân Nam Anh Kung Fu".

Nicolas Bachand viết bằng tiếng Anh, sau đó dịch sang tiếng Việt và đăng trên trang facebook cá nhân vào ngày 15/7.

Nicolas Bachand (ngoài cùng bên trái) gây bất ngờ khi thách đấu cựu võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn.

Sở dĩ động thái này có thể khiến nhiều người hâm mộ võ thuật Việt Nam cảm thấy khó hiểu, là bởi thời điểm mà cựu võ sĩ thách đấu phái Vịnh Xuân đã từ cách đây hơn 1 năm chứ hoàn toàn không phải là "mới đây" như lời mà Nicolas Bachand nói.

Hồi năm ngoái, một môn đồ khác của phái Vịnh Xuân Nam Anh là Samuel Lacoste đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội với hy vọng có thể giao đấu với cựu võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn. Thế nhưng, sau đó hai bên đã hòa giải và không có một trận đấu nào diễn ra. Kể từ đó, cựu võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn cũng chưa một lần nhắc tới phái Vịnh Xuân Nam Anh ở trên mạng xã hội.

Thế nên, không rõ vì lý do gì mà Nicolas Bachand lại cho rằng cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn mới thách đấu phái Vịnh Xuân Nam Anh rồi đưa ra thông điệp đáp trả như vậy.

 

Cũng liên quan tới phái Vịnh Xuân Nam Anh, mới đây Flores đã đăng lên mạng xã hội rồi khẳng định rằng võ sư Nam Anh Kiệt sẽ bay từ TP.HCM ra Hà Nội để giao đấu với võ sĩ nghiệp dư Lưu Cường. Tuy nhiên, cho đến nay, đích thân võ sư Nam Anh Kiệt vẫn chưa chính thức lên tiếng về kịch bản này.

Trước đó, trên một diễn đàn của môn phái Vịnh Xuân thì võ sĩ Lưu Cường khẳng định rằng anh đã trao đổi riêng với Nam Anh Kiệt và bày tỏ thông điệp sẵn sàng giao đấu, nhưng sau đó võ sư Nam Anh Kiệt lại không đưa ra một câu trả lời chính thức.

Flores nói rằng võ sư Nam Anh Kiệt sẽ ra Hà Nội để giao đấu với võ sĩ Lưu Cường nhưng bản thân võ sư Nam Anh Kiệt vẫn chưa lên tiếng về khả năng này.