Nữ bị cáo 27 tuổi khóc ngất khi nghe tòa tuyên 13 năm tù vì tội giết người

Khi nghe tòa tuyên án 13 năm tù về tội giết người, Hồ Thị Huệ khóc nức nở, ngã khuỵu tại phiên tòa buộc cán bộ hỗ trợ tư pháp phải dìu về trại giam.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Hồ Thị Huệ (SN 1991, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, sáng 5/1/2016, Huệ đi nhờ xe ô tô tới nhà người họ hàng tên Nguyễn Thị H. (SN 1955, trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) để trả món nợ 2 triệu đồng.

Tuy nhiên khi đến nơi, Huệ gọi nhưng không thấy ai lên tiếng. Sau đó Huệ đi vào nhà, kéo cánh cửa buồng ngủ nhưng Huệ bất ngờ bị bà H. tung chăn trùm lên đầu, lao vào đánh.

Bị vật ngã, Huệ vội thanh minh nhưng bà H. vẫn tiếp tục đánh, Huệ chống cự. Sau đó Huệ kéo bà Hương xuống nền và khiến nạn nhân tử vong.

Để tạo hiện trường giả Huệ đã phá két sắt thành một vụ trộm cắp tài sản. Tuy nhiên biết không thể thoát tội, hôm sau Huệ tới công an đầu thú.

Bị cáo Huệ khóc suốt phiên tòa

Quá trình tạm giam, nữ bị can mắc trầm cảm nên phải điều trị tại bệnh viện khiến vụ án kéo dài hơn một năm mới đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa ngày 16/3, bị cáo Hồ Thị Huệ thừa nhận cái chết của bà Hương là do mình gây ra mà không có đồng phạm liên quan. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới người thân của nạn nhân.

Trong quá trình xét xử, bị cáo luôn đứng run lập cập và phải dựa vào bàn để đứng vững. Huệ cho hay, nạn nhân là người dì rất thân thiết và thường xuyên giúp đỡ bị cáo trong quá trình làm ăn. Việc xảy ra quá bất ngờ, quá trình vật lộn Huệ đã không làm chủ được bản thân.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên bị cáo Hồ Thị Huệ 13 năm tù. Về dân sự, bị cáo Hồ Huệ còn phải bồi thường 157 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nghe bản án, Huệ khóc ngất tại tòa và ngã khuỵu xuống nên được cán bộ tư pháp hỗ trợ đưa về trại giam. Nhìn thấy cảnh này khiến những người tham gia theo dõi không khỏi thở dài, chỉ vì phút không kềm chế mà nữ bị cáo trẻ đã phải trả một cái giá quá đắt.