Pepe Reina tiết lộ từng ở trong 'những giây phút sợ hãi vô tận' khi chiến đấu với COVID-19

Cựu thủ thành của Barca và Liverpool, Pepe Reina thừa nhận đã trải qua những điều khủng khiếp sau trong cuộc chiến với COVID-19.

Vào ngày 24/3 vừa qua, Pepe Reina thông báo rằng anh có những triệu chứng của việc bị nhiễm COVID-19. Thủ thành kì cựu này cho biết anh đã rơi vào trạng thái cùng cực, và mình đã trải qua "những giây phút sợ hãi vô tận".

Chia sẻ trên tờ Corriere dello Sport, người gác đền 37 tuổi này cho biết: "Bây giờ tôi đã làm người chiến thắng trong cuộc chiến với virus corona. Tôi thực sự đã trải qua những giây phút khó khăn nhất. Đó là khoảnh khắc mà tôi cảm thấy mình không thể thở được. Trong khoảng 25 phút, tôi cảm thấy cạn sạch oxy. Đó thực sự là khoảnh khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời của mình".

Pepe Reina tiết lộ từng ở trong 'những giây phút sợ hãi vô tận' khi chiến đấu với COVID-19

"Tôi thực sự cô đơn trong ngôi nhà lớn của mình. Không ai được đến gần bên tôi ở thời điểm ấy. Tôi đã vô cùng mệt mỏi khi trải qua những triệu chứng đầu tiên của virus corona. Tôi trải qua cơn sốt, ho khan, đau đầu. Nó cứ kéo dài triền miên, không buông tha cho tôi".

 

 

"Một nỗi sợ hãi bao trùm khi tôi nhận thức được rằng mình không đủ oxy để thở, như thể cổ họng của tôi đã đóng lại vậy. Tôi đã phải dành quãng thời gian 6-8 ngày chỉ để ru rú ở một góc trong nhà".

Pep Reina cũng thừa nhận đã sử dụng một vài biện pháp phòng ngừa cần thiết. "Tôi đã thực hiện những biện pháp phòng ngự để tránh lây lan cho những người thân. Tôi đã kể với các bác sĩ về triệu chứng của bệnh này. Dù không có xác nhận chính thức nhưng mọi thứ đều chỉ ra rằng tôi đã nhiễm COVID-19".

"Bóng đá nên được đặt ở phía sau. Sức khỏe của mọi người mới là điều được quan trọng hàng đầu. Tôi chỉ ủng hộ các cầu thủ ra sân khi mọi thứ trong điều kiện tốt nhất, mọi người đều an toàn. Bóng đá không nhất thiết được ưu tiên ở thời điểm này. Việc kết thúc mùa giải hay không cũng không quan trọng".

Pepe Reina tiết lộ từng ở trong 'những giây phút sợ hãi vô tận' khi chiến đấu với COVID-19 - 1
Reina trong màu áo Liverpool

"Tôi hiểu được những lợi ích xung quanh bóng đá, đặc biệt là kinh tế. Nhưng bây giờ, vấn đề sức khỏe cần phải được ưu tiên hàng đầu" - thủ thành từng khoác áo Liverpool, Barca khẳng định.

Hiện tại, Pepe Reina vẫn đang ở Anh khi thi đấu cho Aston Villa theo dạng cho mượn từ AC Milan.